Giải Fair Play 2016: Những lá phiếu quyết định

Sau khi gút lại sáu đề cử chính thức, ban tổ chức (BTC) đã tiến hành các thủ tục cần thiết để kịp chuyển 155 lá phiếu đến những nhà chuyên môn và các PV thể thao bầu chọn.

Hạn chót của việc nhận lại phiếu bầu là ngày 18-1 và ngay sau đó BTC sẽ tiến hành việc kiểm phiếu, đồng thời chuẩn bị hoàn tất những phân đoạn cuối trước ngày hội Fair Play 2016, tổ chức vào cuối tháng 2-2017.

Ghi nhận từ việc bầu chọn năm nay là nhiều chuyên gia và các PV thể thao rất cân nhắc trong việc chọn lựa để bầu chọn trong sáu đề cử đã được Hội đồng Thẩm định đưa vào danh sách đề cử chính thức.

Với hai đề cử cá nhân (HLV Hoàng Anh Tuấn và cầu thủ Lương Xuân Trường) cùng bốn đề cử tập thể (Đội tuyển bóng đá nữ TP.HCM, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, Đội tuyển Futsal Việt Nam và Đội tuyển U-16 Việt Nam) thực sự là một bài toán khó đối với những người theo dõi sát sao bóng đá nước nhà trong thời gian qua vì đề cử nào cũng có những nét riêng đáng ghi nhận.

Giải Fair Play 2016: Những lá phiếu quyết định ảnh 1
Gala trao giải Fair Play 2015. Năm nay ban tổ chức sẽ đổi mới bằng ngày hội Fair Play 2016 tại sân bóng đá Tao Đàn với nhiều hoạt động fair play bao gồm cả phần “hội” lẫn phần “lễ”. Ảnh: XUÂN HUY

Giải Fair Play 2016: Những lá phiếu quyết định ảnh 2
Cầu thủ Abass năm 2015 đoạt được danh hiệu Fair Play với hành động tha thứ cho cầu thủ đối phương làm gãy chân mình trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2015. Ảnh: THÁI HẢI

Thùng phiếu đặt tại báo Pháp Luật TP.HCM đang ngày một dày lên với sự bầu chọn của các nhà chuyên môn và những PV thể thao chuyên trách lĩnh vực bóng đá trong cả nước và chỉ còn hai ngày nữa là khóa sổ thời hạn bầu chọn.

155 lá phiếu sẽ quyết định đến danh hiệu Fair Play cao quý năm 2016 và hy vọng danh hiệu lần thứ năm của giải thưởng Fair Play cao quý sẽ không chỉ tôn vinh hành vi đẹp trong bóng đá. Bởi song song đó giải thưởng cao quý đấy được xem là biểu tượng về tinh thần bóng đá cao thượng, đồng thời làm gương tốt cho nhiều thế hệ noi theo. Đặc biệt là giải thưởng năm nay sẽ tôn vinh vào đầu năm 2017, trước ngưỡng cửa bóng đá Việt Nam có các đội U-17, U-20 tham dự giải châu Á và World Cup U-20 cùng đội U-22 Việt Nam tham dự SEA Games 29 - 2017 với mong muốn cống hiến đẹp mắt và fair play trước khi đạt đến thành tích tốt.

Cùng song hành với BTC giải Fair Play 2016 có nhà tài trợ chính là Quỹ Đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) và các nhà tài trợ khác gồm: Tập đoàn Sun Group, Công ty TNHH Tư vấn D.P, Công ty NutiFood, Công ty Phân bón Bình Điền và Ngân hàng Bản Việt. Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) là đơn vị bảo trợ thông tin của giải Fair Play 2016.

• Từ 15 đề cử do các nhà chuyên môn, các PV thể thao và cả người hâm mộ chuyển đến đã được Hội đồng Thẩm định gồm 10 thành viên phân tích, tranh luận qua cuộc họp hằng tháng, rồi từ đó chọn lọc ra sáu đề cử chính thức. Từ sáu đề cử chính thức đấy, 155 đại biểu bầu chọn gồm các nhà chuyên môn, trọng tài, giám sát, HLV và các PV thể thao chuyên trách mảng bóng đá sẽ bầu chọn để xác định danh hiệu Fair Play của năm 2016.

• Danh hiệu Fair Play của bốn năm trước

2012: Cầu thủ Võ Nhật Tân (CLB ĐT Long An).

2013: Đội tuyển U-19 Việt Nam.

2014: Đội tuyển U-19 Việt Nam.

2015: Cầu thủ Abass (CLB Becamex Bình Dương).

Giải Fair Play 2016: Những lá phiếu quyết định ảnh 3

Một năm mà người hâm mộ Việt Nam dù đối diện với dịch bệnh, ít có cơ hội đến sân nhưng rất hạnh phúc vì có quá nhiều hình ảnh đẹp trên sân cỏ. Ảnh: XUÂN HUY

5 hình ảnh Fair Play nổi bật nhất năm 2021

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM thật bất ngờ khi nhận hơn 10 đề cử từ nhiều giới gửi về tôn vinh những hành động đẹp trong bóng đá và Hội đồng thẩm định đã chọn ra năm hình ảnh tiêu biểu nhất.  
Ông Park làm mới tuyển Việt Nam kiểu gì?

Ông Park làm mới tuyển Việt Nam kiểu gì?

(PLO)- HLV Park Hang-seo vừa triệu tập 30 cầu thủ chuẩn bị cho những trận còn lại ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 cùng quyết tâm đòi lại ngôi vô địch AFF Cup vào cuối năm nay.
Tinh thần fair play, quả cảm của futsal Việt Nam

Tinh thần fair play, quả cảm của futsal Việt Nam

(PLO)- Thầy trò HLV Phạm Minh Giang dừng chân ở vòng 1/8 futsal World Cup 2021 nhưng màn trình diễn rực lửa, ngoạn mục của các tuyển thủ và tình đồng đội của họ tạo ra nhiều cảm xúc cho người yêu bóng đá.
HLV Vũ Hồng Việt bỏ khu kỹ thuật, lao nhanh vào sân sơ cứu cho cầu thủ Indonesia đang đau đớn trên sân.

HLV Vũ Hồng Việt sơ cứu người đá đau cầu thủ mình

(PLO)- Nếu cứ chăm chăm vào việc họ đá đau cầu thủ mình thì mình trả đũa hay mặc kệ họ đau thì quá đơn giản. HLV Vũ Hồng Việt đã phản xạ rất tự nhiên khiến đội Indonesia và giới chuyên môn Đông Nam Á cũng phải ngạc nhiên và khen ngợi.
Hoàng Đình Tùng, thủ lĩnh điềm đạm và người con xứ Thanh

Hoàng Đình Tùng, thủ lĩnh điềm đạm và người con xứ Thanh

(PLO)- Bất ngờ khi có tên trong danh sách rút gọn năm đề cử chính thức giải Fair Play 2021, tiền đạo Hoàng Đình Tùng cho biết đó là vinh dự lớn và không biết kết quả bầu chọn sẽ như thế nào nhưng anh sẽ dành hết phần thưởng để làm những việc có ý nghĩa vì cộng đồng.
Văn Toàn nhận giải Fair Play 2017 và tìm đến Thùy Trang trao hết phần thưởng mình vừa nhận để giúp cô có thêm kinh phí chữa bệnh cho mẹ. Ảnh: HOÀNG GIANG

Nhớ “cú đúp” Fair Play của Văn Toàn

(PLO)- Đêm gala trao giải thưởng Fair Play cách đây hơn bốn năm, tiền đạo HA Gia Lai Nguyễn Văn Toàn đã đăng quang sau hành động đẹp can ngăn lãnh đạo và đồng đội bỏ thi đấu trong trận tiếp Thanh Hóa.