Giảm giá thực phẩm để kích cầu

Theo đó, hiện nay nhiều doanh nghiệp (DN) lớn trong ngành là thành viên của hội đang tăng công suất sản xuất để đáp ứng đủ nhu cầu thực phẩm tăng. “Nguồn hàng lương thực, thực phẩm ở thời điểm hiện tại tăng 30%-50% so với cùng kỳ. Các công ty đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu cầu tiêu thụ của người dân” - Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM khẳng định.

Đơn cử, thời gian gần đây sản lượng tiêu thụ đồ hộp tại Công ty Vissan tăng gần 100%, xúc xích tiệt trùng tăng 15%-20% và hàng đông lạnh tăng trên 20%. Công ty đã chuẩn bị đủ nguyên liệu cho sản xuất đến hết năm và đang tổ chức cho công nhân làm ba ca để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Người dân đi mua sắm thực phẩm tại TP.HCM. Ảnh: TÚ UYÊN

Công ty CP Acecook Việt Nam khẳng định năng lực sản xuất có thể tăng hơn 30% so với bình thường. Hiện công ty vẫn sản xuất ổn định với công suất mỗi ngày đạt 860 tấn mì, bún, phở, hủ tiếu, miến… Đặc biệt, công ty sẽ không tăng giá nên người tiêu dùng không nên quá lo lắng, tích trữ quá nhiều hàng hóa.

Cũng theo Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM, đối với nhóm hàng thịt gia súc, thịt và trứng gia cầm, các DN thành viên cam kết nguồn cung rất dồi dào, phong phú, giá bán tiếp tục ổn định. Chẳng hạn, Công ty CP Ba Huân cam kết cung ứng đầy đủ tại miền Nam 1 triệu trứng/ngày, tăng độ phủ trên diện rộng và giảm giá bán để kích cầu tiêu dùng.

Riêng đối với mặt hàng lương thực như gạo, các DN khẳng định Việt Nam sẽ không bao giờ thiếu gạo. Lượng gạo ngoài việc có thể đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ trong nước đến năm 2021 còn có thể xuất khẩu với lượng tương đương 6,5-6,7 triệu tấn gạo.

“Các DN tại TP.HCM hoàn toàn có khả năng cung ứng nguồn hàng tăng 50%-100% trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn” - Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm