Giao lưu gặp mặt những đóa hồng nơi tuyến đầu chống dịch

Giao lưu gặp mặt những đóa hồng nơi tuyến đầu chống dịch

(PLO)- Những câu chuyện, những cảm xúc chân thật được những đóa hồng nơi tuyến đầu chống dịch kể lại sau một năm TP.HCM vượt qua đại dịch COVID-19.

Sáng nay (18-11), chương trình giao lưu gặp mặt và khai mạc trưng bày với chuyên đề: “Những đoá hồng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM” tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (quận 3, TP.HCM).

Chương trình diễn ra với sự tham gia của những người phụ nữ đã chung tay góp sức vì đợt đại dịch COVID-19 vừa qua tại TP.HCM. Ảnh: HUỲNH THƠ ảnh 1

Chương trình diễn ra với sự tham gia của những người phụ nữ đã chung tay góp sức vì đợt đại dịch COVID-19 vừa qua tại TP.HCM. Ảnh: HUỲNH THƠ

Chương trình nhằm kỷ niệm một năm TP.HCM trở lại bình thường trong tình hình mới sau đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó cũng là lời khẳng định sức mạnh của những người phụ nữ “chân yếu tay mềm” trong việc chung tay xây dựng và phát triển đất nước, phát triển TP.HCM.

Tại buổi lễ, mọi người cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ, cùng xem lại những thước phim được lưu giữ và cùng chia sẻ câu chuyện của bản thân về đợt dịch đáng sợ.

Sơ Võ Thị Loan Anh, Hội đồng Mến Thánh Giá Gò Vấp xúc động nhớ lại khi được nhận thông báo Tôn giáo được tham gia tuyến đầu chống dịch thì sơ đồng ý ngay. Sơ nói: "Lúc đó mọi người đều hoang mang, lo sợ, bản thân tôi cũng vậy, nhưng phải cố gắng làm hết sức những gì có thể, giúp đỡ mọi người, giúp đỡ ngành y tế để cùng nhau vượt qua khó khăn".

Sơ Võ Thị Loan Anh, Hội đồng Mến Thánh Giá Gò Vấp chia sẻ tại buổi lễ. Ảnh: HUỲNH THƠ ảnh 2

Sơ Võ Thị Loan Anh, Hội đồng Mến Thánh Giá Gò Vấp chia sẻ tại buổi lễ. Ảnh: HUỲNH THƠ

Cũng là một trong những "đóa hồng" góp sức mình vào đại dịch COVID-19 tại TP.HCM, sáng nay H’Hen Niê (Hoa hậu Hoàn vũ 2017, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới năm 2018), nghệ sĩ Việt Hương, PGS-TS-BS Hoàng Thị Diễm Tuyết (Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương) đã có những giây phút trải lòng về những câu chuyện và bản thân họ đã chứng kiến và trải qua.

Hoa hậu H’Hen Niê góp mặt tại buổi lễ sáng nay. Ảnh: HUỲNH THƠ ảnh 3

Hoa hậu H’Hen Niê góp mặt tại buổi lễ sáng nay. Ảnh: HUỲNH THƠ

Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ câu chuyện hỗ trợ mọi người và được mọi người giúp đỡ lại, đó là niềm hạnh phúc và là những tình cảm vô cùng trân quý. Ảnh: HUỲNH THƠ ảnh 4
Nghệ sĩ Việt Hương chia sẻ câu chuyện hỗ trợ mọi người và được mọi người giúp đỡ lại, đó là niềm hạnh phúc và là những tình cảm vô cùng trân quý. Ảnh: HUỲNH THƠ

Cũng trong sáng nay, buổi lễ còn là dịp trao tặng giải thưởng cuộc thi ảnh với chủ đề “Những đoá hồng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM” do Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ tổ chức.

Phóng viên Nguyệt Nhi, báo Pháp Luật TP.HCM đã góp mặt với tác phẩm "Điều dưỡng Thúy và cuộc gọi ngắn cho con", tác phẩm giành giải khuyến khích tại cuộc thi.

Phóng viên Nguyệt Nhi, đứng thứ hai từ trái qua. Ảnh: HUỲNH THƠ ảnh 5

Phóng viên Nguyệt Nhi, đứng thứ hai từ trái qua. Ảnh: HUỲNH THƠ

Đọc thêm

Tìm người thân

Tìm người thân

(PLO)-Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định, TP.HCM có tiếp nhận một nam bệnh nhân vô danh, khoảng 68 tuổi.

Anh Phạm Thanh An, Chủ nhiệm Hợp tác xã dệt choàng Long Khánh, cùng chiếc khăn rằn là sản phẩm của hợp tác xã.

Khăn rằn không chỉ để quàng cổ

(PLO)- Khăn rằn là vật dụng không thể thiếu của người nông dân Nam Bộ. Sự phổ biến của chiếc khăn trong nhiều lĩnh vực là quá trình nỗ lực không mệt mỏi của những người làm nghề.

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

CHIN-SU đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Sau thành công của giai đoạn 1 năm 2022, ngày 29-9, CHIN-SU tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức lễ công bố giai đoạn 2 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu Quốc gia" tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Hà Nội.