Giết bạn vì nghi ngờ có tình ý với vợ mình

Sáng 22-3, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Võ Ngọc Thạch (39 tuổi) 20 năm tù vì tội giết người. Nạn nhân là anh Nguyễn Hữu Sang (37 tuổi) tử vong do chấn thương sọ não.

Giết bạn vì nghi ngờ có tình ý với vợ mình

Bị cáo Võ Ngọc Thạch tại tòa. Ảnh: T.An

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ ngày 15-6-2017, Thạch cùng Sang và Nguyễn Văn Quân (49 tuổi) ngồi nhậu tại một quán trên đường Nguyễn Tất Thành. Sau đó, cả ba về nhà Quân tiếp tục ăn nhậu và sử dụng ma túy.

Khoảng 4 giờ sáng, Quân bảo Sang và Thạch về nhà nghỉ ngơi. Lúc này do nghi ngờ Sang có tình ý với vợ mình nên Thạch đã nảy ra ý định giết Sang. Thạch xuống bếp nhà Quân lấy một con dao (dài khoảng 25 cm) giấu trong người.

“Ta mệt quá, mi chở ta về nhà giùm” - Thạch nói và cùng bạn ra về. Trên đường về Thạch cầm dao đâm hai nhát trúng vai Sang. Sang nhảy khỏi xe bỏ chạy vào nhà dân gần đó. Thạch lập tức đuổi theo và tấn công Sang gục tại chỗ. Thạch bỏ chạy ra ngoài thì bị công an bắt giữ ngay sau đó.

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Võ Ngọc Thạch thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và nhận mức án như trên.

Ghen tuông mù quáng, lãnh án chung thân
Ghen tuông mù quáng, lãnh án chung thân

(PLO)- Sáng 16-11, tại UBND xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Văn Được (SN 1978) bị truy tố về tội giết người.

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.