Đốt người yêu vì ghen tuông

Chiều 2-1, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Huỳnh Đức Ngọc (SN 1987) bảy năm tù giam về tội giết người. Nạn nhân vụ này là chị Đặng Thị Hòa (SN 1986), bị thương tích 51%.

Tại phiên tòa, bị cáo Ngọc thừa nhận toàn bộ hành vi nêu trong cáo trạng của VKS TP. Ngồi phía dưới, chị Hòa liên tục bật khóc nức nở khi trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Được biết trong quá trình điều tra, nạn nhân đã làm đơn xin bãi nại. Tuy nhiên, tại phiên xét xử chiều nay, chị Hòa bất ngờ rút đơn nhưng vẫn đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ tội cho bị cáo.

Qua quá trình xét hỏi, xem xét các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên mức án như trên.

Đốt người yêu vì ghen tuông ảnh 1
 Bị cáo Ngọc tại phiên tòa chiều nay. Ảnh: TÂM AN

Theo cáo trạng, Ngọc và chị Hòa có quan hệ yêu đương từ 10 năm nay. Chiều 19-6-2017, chỉ vì nghi ngờ chị Hòa có người đàn ông khác, Ngọc đã dùng xăng chuẩn bị từ trước, tạt vào vùng đầu, tóc, bụng và ngực của người yêu. Sau đó, bị cáo dùng bật lửa gí vào cơ thể của nạn nhân. Lửa bén vào xăng khiến người chị Hòa bốc cháy.

Chị Hòa bỏ chạy vào nhà vệ sinh, Ngọc chạy theo dùng nước dập lửa ở phần tóc, đồng thời cởi chiếc áo chị Hòa đang mặc ra khỏi người làm hai bàn tay của Hòa bị bỏng. Tiếp đó, Ngọc lấy mền quấn quanh người Hòa và dùng xe máy chở nạn nhân đến bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Ngọc sau đó lái xe máy về nhà mình nằm nghỉ. Khi đến BV  Quân y 17 băng bó vết thương ở tay thì Ngọc bị bắt giữ.