Giữa ồn ào tranh chấp quyền lực, cổ phiếu Hòa Bình ra sao?

(PLO)- Cổ phiếu của Tập đoàn xây dựng Hòa Bình gần như không suy giảm giá trị trong suốt thời gian qua.

Phiên giao dịch hôm nay (9-1), cổ phiếu của Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (HBC) đi ngang với mức giá là 8.650 đồng/cổ phiếu. Trong một tuần qua, giá cổ phiếu Hòa Bình chỉ giảm 6% giá trị.

Trong suốt một tuần qua, Hòa Bình đối diện với cuộc tranh chấp quyền lực giữa ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn xây dựng Hòa Bình và nhóm ông Nguyễn Công Phú, thành viên HĐQT Hòa Bình.

Sự ồn ào này liên quan đến vị trí Chủ tịch HĐQT Hòa Bình mà hiện ông Lê Viết Hải đang nắm giữ.

Trong ngày đầu năm 2023, Tập đoàn xây dựng Hòa Bình có thông báo ông Hải tiếp tục đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT thay vì rời chức vào ngày 1-1-2023 như từng thông báo trước đó.

Việc ông Hải tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch HĐQT được thực hiện theo Nghị quyết 53 của tập đoàn này.

Trong khi đó, trong cuộc gặp gỡ với báo chí vào ngày 5-1, ông Nguyễn Công Phú cho rằng Nghị quyết 53 là không hợp lệ. Ông Phú nhấn mạnh bản thân chỉ muốn đóng góp công sức để đưa Hòa Bình lên tầm quốc tế, vươn xa và lớn mạnh hơn.

Nhưng trong văn bản giải trình về việc áp dụng Nghị quyết 53 gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vào ngày 6-1, Tập đoàn xây dựng Hòa Bình cho biết căn cứ theo quy định của Điều lệ công ty và Luật Doanh nghiệp 2020, Nghị quyết của HĐQT Hòa Bình được thông qua nếu được đa số thành viên dự họp tán thành. Trường hợp số phiếu ngang nhau thì quyết định cuối cùng thuộc về phía có ý kiến của Chủ tịch HĐQT.

"Như vậy, với 3/5 phiếu biểu quyết tán thành thì Nghị quyết số 53 của HĐQT với nội dung hoãn thi hành Nghị quyết 50 và Nghị quyết 51 đã được thông qua hợp lệ" - Tập đoàn Hòa Bình nhấn mạnh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.