Giữa ồn ào tranh chấp quyền lực, cổ phiếu Hòa Bình ra sao?

(PLO)- Cổ phiếu của Tập đoàn xây dựng Hòa Bình gần như không suy giảm giá trị trong suốt thời gian qua.

Phiên giao dịch hôm nay (9-1), cổ phiếu của Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (HBC) đi ngang với mức giá là 8.650 đồng/cổ phiếu. Trong một tuần qua, giá cổ phiếu Hòa Bình chỉ giảm 6% giá trị.

Trong suốt một tuần qua, Hòa Bình đối diện với cuộc tranh chấp quyền lực giữa ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn xây dựng Hòa Bình và nhóm ông Nguyễn Công Phú, thành viên HĐQT Hòa Bình.

Sự ồn ào này liên quan đến vị trí Chủ tịch HĐQT Hòa Bình mà hiện ông Lê Viết Hải đang nắm giữ.

Trong ngày đầu năm 2023, Tập đoàn xây dựng Hòa Bình có thông báo ông Hải tiếp tục đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT thay vì rời chức vào ngày 1-1-2023 như từng thông báo trước đó.

Việc ông Hải tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch HĐQT được thực hiện theo Nghị quyết 53 của tập đoàn này.

Trong khi đó, trong cuộc gặp gỡ với báo chí vào ngày 5-1, ông Nguyễn Công Phú cho rằng Nghị quyết 53 là không hợp lệ. Ông Phú nhấn mạnh bản thân chỉ muốn đóng góp công sức để đưa Hòa Bình lên tầm quốc tế, vươn xa và lớn mạnh hơn.

Nhưng trong văn bản giải trình về việc áp dụng Nghị quyết 53 gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vào ngày 6-1, Tập đoàn xây dựng Hòa Bình cho biết căn cứ theo quy định của Điều lệ công ty và Luật Doanh nghiệp 2020, Nghị quyết của HĐQT Hòa Bình được thông qua nếu được đa số thành viên dự họp tán thành. Trường hợp số phiếu ngang nhau thì quyết định cuối cùng thuộc về phía có ý kiến của Chủ tịch HĐQT.

"Như vậy, với 3/5 phiếu biểu quyết tán thành thì Nghị quyết số 53 của HĐQT với nội dung hoãn thi hành Nghị quyết 50 và Nghị quyết 51 đã được thông qua hợp lệ" - Tập đoàn Hòa Bình nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá vàng đang lên cao

Giá vàng đang lên cao

(PLO)-Giá vàng vẫn giữ ở mức cao ổn định bất chấp môi trường lãi suất cao.