Hàng trăm phần quà ý nghĩa đến với ngư dân và học sinh tại Bạc Liêu

(PLO)- Ban tổ chức Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" trao tặng quà cho 200 ngư dân và 30 suất học bổng cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Video: Hàng trăm phần quà ý nghĩa đến với ngư dân và học sinh tại Bạc Liêu

Tiếp tục hành trình, ngày 29-9, Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” đã đến với bà con ngư dân tỉnh Bạc Liêu.

Bạc Liêu là địa phương có biển thứ 6 và là tỉnh đầu tiên của mảnh đất miền Tây Nam Bộ mà báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức chương trình này.

trao-qua-binh-1.jpg
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch danh dự của Chương trình.

Chương trình có sự tham dự của ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự của Chương trình; ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam; ông Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; ông Tạ Trung Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh...

trao-qua-10.jpg
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; ông Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam và Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM Mai Ngọc Phước, tại chương trình.

Đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo các cơ quan thực thi pháp luật trên biển của tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đơn vị; huyện ủy, UBND các huyện và đông đảo bà con ngư dân của tỉnh... cũng đã đến tham dự chương trình.

trao-qua-dai-bieu-9409-7779.jpg
Các đại biểu tham dự tại chương trình. Ảnh: HOÀNG GIANG
trao-qua-Thieu.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều. Ảnh: HOÀNG GIANG

Về phía báo Pháp Luật TP.HCM có sự tham dự của Tổng biên tập Mai Ngọc Phước, Trưởng ban chỉ đạo chương trình; Phó Tổng biên tập Nguyễn Thái Bình, Trưởng Ban Tổ chức chương trình.

trao-qua-hoa-hau-666-2395.jpg
Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh là đại sứ của chương trình.

Đồng hành với chương trình còn có Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh cùng các đại diện các doanh nghiệp, nhà tài trợ.

trao-qua-dn-9624-3680.jpg
Các doanh nghiệp, nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình.
trao-qua-dn-1.jpg

Chung tay tháo gỡ thẻ vàng IUU

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM Nguyễn Thái Bình cho biết Chương trình diễn ra trong bối cảnh Bạc Liêu và nhiều tỉnh thành có biển khác cùng Chính phủ đang thúc đẩy mạnh mẽ nhất các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (chống khai thác IUU) để chuẩn bị làm việc với Đoàn thanh tra Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 4. Đây được xem là lần làm việc mang tính quyết định đối với việc tháo gỡ thẻ vàng cho hải sản nước ta.

Ông Bình cho biết mục tiêu của chương trình là nhằm chung tay tháo gỡ thẻ vàng IUU cho ngành hải sản; xây dựng thủy, hải sản Việt phát triển bền vững và tiếp thêm động lực để ngư dân tiếp tục bám biển, gìn giữ chủ quyền của Tổ quốc.

trao-qua-11.jpg
Phó Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP. HCM Nguyễn Thái Bình, Trưởng Ban tổ chức Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển". Ảnh: HOÀNG GIANG

“Nằm trong mạch hành động đó, chúng tôi mong rằng, thông qua Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, chúng ta sẽ góp phần một cách thiết thực để cùng thực hiện Kế hoạch hành động của Thủ tướng về việc tháo gỡ thẻ vàng. Bởi nói như Thủ tướng Phạm Minh Chính, câu chuyện tháo gỡ thẻ vàng “là vấn đề của quốc gia, danh dự của đất nước”.

Đây không chỉ là nhiệm vụ của riêng một bộ, ngành, một địa phương, đơn vị nào mà là hành động của tất cả chúng ta, trong đó có vai trò của báo chí nói chung và báo Pháp Luật TP.HCM nói riêng” - ông Nguyễn Thái Bình nhấn mạnh.

Phó Tổng Biên tập Nguyễn Thái Bình cho biết vào tháng 4-2023, báo Pháp Luật TP.HCM đã ra mắt Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển". Theo kế hoạch, Chương trình sẽ diễn ra ở 28 tỉnh, thành có biển trong ba năm từ nay đến năm 2025.

Chỉ sau hơn năm tháng ra mắt, chúng tôi đã tổ chức chương trình này tại 5 tỉnh, thành có biển của Tổ quốc, từ miền Nam như TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận, đến các tỉnh miền Trung như Quảng Trị, Phú Yên...

trao-qua-8.jpg
Văn nghệ chào mừng Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển"
trao-qua-3.jpg
Các ngư dân tham dự Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức. Ảnh: CHÂU ANH
trao-qua.jpg
Các ngư dân thích thú khi đọc báo Pháp Luật TP.HCM. Ảnh: CHÂU ANH
trao-qua-5.jpg
Bạc Liêu là tỉnh thứ 6 có biển và là tỉnh đầu tiên của mảnh đất Miền Tây Nam Bộ mà báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”. Ảnh: CHÂU ANH
trao-qua-1.jpg
Các con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi sẽ nhận học bổng từ chương trình. Ảnh: CHÂU ANH
trao-qua-6.jpg
trao-qua-hs.jpg
Các em học sinh háo hức khi sắp được nhận quà.

Ngoài thăm hỏi, trao quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho ngư dân, trao học bổng cho con em của bà con ngư dân vượt khó, học giỏi, Chương trình còn tổ chức các không gian tương tác pháp lý khác như tọa đàm, đối thoại, hội thảo.

Trong đó diễn đàn “Đáp lời ngư dân”, toạ đàm “Chung tay gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt” đã tạo nhịp cầu kết nối để bà con ngư dân bày tỏ những mong muốn đối với chính quyền các cấp.

trao-qua-12.jpg
Phần quà được trao cho ngư dân

"Tiếp nối hành trình đó, hôm nay, Báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức thăm hỏi, động viên và trao hàng trăm phần quà cho các hộ gia đình ngư dân khó khăn; nêu bật những kết quả của tỉnh về hành động chống khai thác, đánh bắt IUU; và những điểm nhấn trong du lịch, phát triển kinh tế biển. Chương trình cũng sẽ trao hàng chục suất học bổng cho các học sinh là con em của bà con ngư dân, vượt khó học giỏi.

Đặc biệt, Chương trình diễn ra đúng vào ngày Trung Thu nên chúng tôi tổ chức một hoạt động rất ý nghĩa là “Ấm áp mùa trung thu - chia sẻ điều ý nghĩa” dành cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bạc Liêu" - ông Nguyễn Thái Bình thông tin.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm