Hãng vũ khí Mỹ tính dùng thiên thạch 4,5 tỉ năm chế tạo súng

Hãng vũ khí Mỹ tính dùng thiên thạch 4,5 tỉ năm chế tạo súng ảnh 1
 Một trong số mảnh vỡ của thiên thạch Gibeon được trưng bày ở phố mua sắm Post Street Mall, Windhoek, Namibia (Nguồn: Sputnik)

Theo CNNMoney, những khẩu súng lục được chế tạo từ thiên thạch 4,5 tỉ năm này có thể được đem ra đấu giá vào năm 2016 với giá trị 1 triệu USD.

“Thiên thạch rất hiếm so với kim loại quý trên Trái đất và tôi muốn tạo ra một bộ súng được chế tạo từ một chất liệu có giá trị thực sự”, CNNMoney dẫn lời Rob BiaNchin - nhà sáng lập kiêm chủ tịch Tập đoàn Cabot Guns cho biết. Ông BiaNchin khẳng định rằng trước đây chưa ai nghĩ ra ý tưởng này.

Theo ông, thiên thạch là một vật liệu không dễ sử dụng và khó như “cắt kim cương quý hiếm”.

“Việc chế tạo ta từng bộ phận của súng là một thí nghiệm khoa học” - chủ tịch Cabot Guns nói.

Thiên thạch Gibeon rơi xuống Namibia, miền Nam châu Phi vào thời tiền sử. Các mảnh vỡ của thiên thạch này được lần đầu được đem tới châu Âu trong những năm 1830. Thiên thạch này được xếp vào loại thiên thạch sắt. Thành phần thiên thạch Gibeon gồm hợp kim sắt-niken và chứa một lượng nhất định Coban và Photpho.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vũ khí khiến quân đội Ukraine e ngại hơn cả xe tăng Nga

Vũ khí khiến quân đội Ukraine e ngại hơn cả xe tăng Nga

(PLO)- Các loại pháo cỡ nòng trung bình từ 20 mm – 40 mm được trang bị trên phương tiện chiến đấu bộ binh, phương tiện phòng không và các hệ thống khác đang gây ra tổn thất lớn cho lực lượng bộ binh cũng như các mục tiêu khác ở Ukraine.

So sánh sức mạnh quân sự giữa Israel và Hamas

So sánh sức mạnh quân sự giữa Israel và Hamas

(PLO)- Các chuyên gia cho rằng sức mạnh của Lực lượng Phòng vệ Israel và nhóm Hamas là không thể so sánh được vì họ “hoàn toàn khác biệt” về tổ chức. Vậy mỗi bên đang sở hữu những thế mạnh gì?