Hậu quả nặng nề khi chung sống với người yêu mới 13 tuổi

Hôm nay (23-6), Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê An Khang (sinh năm 2001, ngụ TP.HCM) chín năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng, tháng 6-2019, Khang và ĐTKT (sinh năm 2007) quen nhau qua mạng xã hội Facebook và nảy sinh tình cảm.

Bị cáo Khang được dẫn giải ra xe về trại giam. Ảnh: CÙ HIỀN.

Đầu tháng 8-2019, Khang đưa T. về sống chung tại nhà mình ở quận Gò Vấp. Bà Trần Thị Túy (mẹ Khang) biết nhưng không ngăn cản. Thời gian này, Khang và cháu T. quan hệ nhiều lần. 

Ngày 18-8-2019, cháu T. mâu thuẫn với bà Túy và cãi nhau với Khang nên đã gọi điện cho mẹ ruột kể lại sự việc. Mẹ cháu T. sau đó đã đến cơ quan công an trình báo.

Tại tòa, Khang khai nhận hành vi phạm tội. Bị cáo nói không biết T. mới 13 tuổi. Bà Túy cũng khẳng định không biết chuyện cháu T. còn ít tuổi nên đã để cháu ở lại nhà mình.

HĐXX nhận định bị cáo bị truy tố với tình tiết định khung là phạm tội từ hai lần trở lên. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm sự phát triển tâm sinh lý bình thường của trẻ em, cần xử phạt nghiêm mới đảm bảo tính răn đe. Do đó, HĐXX đã tuyên án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

(PLO)- HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù; Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân cùng nhận mức án 1 năm 6 tháng tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".