Khởi tố kẻ mặc áo xe ôm hiếp dâm người thiểu năng ở quận 5

Ngày 27-4, Cơ quan CSĐT Công an quận 5 (TP.HCM) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam với Trương Gia Huy (21 tuổi, ngụ quận 10) để điều tra về tội hiếp dâm. Nạn nhân là chị LTH (43 tuổi, ngụ quận 10).

Khởi tố kẻ mặc áo xe ôm hiếp dâm người thiểu năng ở quận 5 ảnh 1
Công an đã khởi tố Huy để điều tra vụ hiếp dâm cô gái thiểu năng. Ảnh: NT

Như PLO đã đưa tin, rạng sáng 18-4, người đàn ông ngụ ở hẻm đường Lão Tử (phường 11, quận 5) đang ở trong nhà thì nghe tiếng ồn nên mở cửa sổ ra xem và phát hiện một thanh niên mặc áo xe công nghệ có hành vi sàm sỡ, nghi vấn hiếp dâm một phụ nữ.

Người này đã dùng điện thoại di động để ghi hình. Đến trưa cùng ngày thì người này đến Công an phường 11 trình báo.

Công an giám định đoạn clip và xác định nam thanh niên có những hành vi tấn công tình dục người phụ nữ nhưng bị chống cự. Người này lấy trong cốp xe máy một cây tua vít để đe dọa nạn nhân.

Lúc này, do phát hiện một người đang đi vào con hẻm nên thanh niên này đã lên xe máy bỏ chạy.

Công an quận 5 sau đó vào cuộc điều tra, truy xét. Qua biển số xe, Công an quận 5 đã xác định chủ sở hữu là nam thanh niên ngụ ở Gia Nghĩa, Đắk Nông. Người này khai có chạy xe ôm công nghệ, đến đầu tháng 4 thì về quê và cho bạn là Huy mượn.

Đến tối 18-4, Huy đã đến công an phường đầu thú và khai nhận toàn bộ vụ việc.

Theo lời khai của Huy, rạng sáng 18-4, Huy đang đứng tại giao lộ Ngô Quyền - Hồng Bàng thì nhìn thấy chị LTH đi bộ một mình.

Biết chị H. không bình thường, ít nói nên Huy nảy sinh ý định quan hệ tình dục.

Nam thanh niên chạy xe máy bám theo, khi đến đường Lão Tử thì đứng chờ chị H. ở đầu con hẻm và ép buộc chị này quan hệ tình dục.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.