Ngày 19-4, Công an quận 5 (TP.HCM) tạm giữ Trương Gia Huy (sinh năm 1999, ngụ quận 10) để điều tra về hành vi dùng vũ lực quan hệ tình dục với người khác trái ý muốn.
Trước đó, rạng sáng 18-4, người đàn ông ngụ ở hẻm đường Lão Tử (phường 11, quận 5) đang ở trong nhà thì nghe tiếng ồn nên mở cửa sổ ra xem thì phát hiện một thanh niên mặc áo beBike có hành vi sàm sỡ, nghi vấn hiếp dâm một phụ nữ.

Thanh niên 'biến thái' bị bắt nghi hiếp dâm phụ nữ tâm thần - ảnh 1Tại cơ quan điều tra, Huy đã khai nhận toàn bộ vụ việc. Ảnh: NT

Người này đã dùng điện thoại di động để ghi hình. Đến trưa cùng ngày thì người này đến Công an phường 11 trình báo.
Công an giám định đoạn clip xác định nam thanh niên có những hành vi sàm sỡ, cởi quần người phụ nữ nhưng bị chống cự nên đã lấy trong cốp xe máy 48H1-018.70 ra một vật nghi là con dao và đe dọa.
Lúc này, do phát hiện một người đang đi vào con hẻm nên thanh niên đã lên xe máy bỏ chạy.

Thanh niên 'biến thái' bị bắt nghi hiếp dâm phụ nữ tâm thần - ảnh 2Chiếc xe máy Huy được bạn cho mượn chạy xe ôm. Ảnh: NT

Công an vào cuộc, xác minh bị hại là LTH (sinh năm 1977, trú quận 10). Tuy nhiên, người bị hại có biểu hiện nghi vấn tâm thần nên không thể làm việc, ghi lời khai để làm rõ.
Công an dò manh mối từ phía Công ty Be Group để làm rõ nhưng văn phòng không có nhân viên.
Qua biển số xe, Công an quận 5 đã xác định chủ sở hữu là nam thanh niên ngụ ở Gia Nghĩa, Đắk Nông. Người này khai có chạy beBike và đến đầu tháng 4 thì về quê và cho bạn là Huy mượn.
Đến tối 18-4, Huy đã đến công an phường đầu thú và khai nhận toàn bộ vụ việc.
Theo đó, rạng sáng 18-4, Huy đang đứng tại giao lộ Ngô Quyền - Hồng Bàng thì nhìn thấy chị LTH đi bộ một mình.
Do biết chị H. thường xuyên đi bộ một mình, có biểu hiện không bình thường, ít nói, khờ khạo nên Huy nảy sinh ý định quan hệ tình dục.
Nam thanh niên chạy xe máy bám theo và khi đến đường Lão Tử thì đứng chờ chị H. ở đầu con hẻm và ép buộc người phụ nữ quan hệ tình dục.