Hoa quả Việt dồn dập xuất khẩu

Ông Nguyễn Hữu Đạt, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu 2, cho biết sau khi Mỹ chính thức cho phép nhập khẩu nhãn, vải quả tươi, từ tháng 12-2014, lô nhãn tươi đầu tiên của Việt Nam đã xuất sang nước này. Dự kiến trong năm 2015, Mỹ sẽ cho phép nhập khẩu xoài và vú sữa.

Nhiều thị trường khó tính khác như Nhật, Hàn Quốc, Úc… đang mở cửa cho phép nhập nhiều loại trái cây của Việt Nam như thanh long ruột đỏ, măng cụt, mận…

Ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, cho biết Cục đã gửi hồ sơ, tài liệu bốn loại hoa hồng, cẩm chướng, cúc, cát tường để các nước xem xét cấp phép nhập khẩu.

QUANG HUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.