Học sinh thích thú với 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' và thư viện thông minh
Giáo dục

Học sinh thích thú với 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' và thư viện thông minh

(PLO)- Trường THCS Cát Lái, TP Thủ Đức vừa khánh thành thư viện thông minh và khu trưng bày "Không gian văn hoá Hồ Chí Minh".
Học sinh thích thú với 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' và thư viện thông minh  ảnh 1

Khu trưng bày "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" được nhà trường bố trí ở khu vực tầng trệt để thuận tiện cho giáo viên, học sinh và phụ huynh muốn đọc và tìm hiểu về cuộc đời hoạt động của Bác.

Học sinh thích thú với 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' và thư viện thông minh  ảnh 2

Khu trưng bày bao gồm khu vực triển lãm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu vực trưng bày sách, đĩa, tư liệu liên quan đến Người... Tại đây, trường cũng bố trí bàn cùng những chiếc ghế nhỏ xinh để các em thuận tiện trong việc tìm hiểu và nghiên cứu.

Học sinh thích thú với 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' và thư viện thông minh  ảnh 3

Bà Lê Thị Thảo, Hiệu trưởng trường THCS Cát Lái, cho biết "Không gian văn hoá Hồ Chí Minh" sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử cho học sinh cũng như giúp các em hiểu rõ hơn về giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Học sinh thích thú với 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' và thư viện thông minh  ảnh 4

Với tâm niệm “Thư viện là trái tim của một ngôi trường”, nhân dịp này, trường THCS Cát Lái cũng đưa vào sử dụng Thư viện thông minh.

Học sinh thích thú với 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' và thư viện thông minh  ảnh 5
Thư viện thông minh của trường được đặt ở tầng trệt, có bố trí hệ thống máy tính cùng ti vi thông minh có kết nối mạng để học sinh, giáo viên truy cập tìm tài liệu.
Học sinh thích thú với 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' và thư viện thông minh  ảnh 6
Thư viện còn có kho tài nguyên số với các phần mềm hiện đại như phần mềm quản lý thủ thư, phần mềm sách với hơn 2.800 đầu sách điện tử. Thư viện được bố trí với nhiều không gian khác nhau để học sinh dễ dàng ngồi học, giáo viên cũng thuận tiện trong việc tổ chức lớp học.
Học sinh thích thú với 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' và thư viện thông minh  ảnh 7

"Đây là lần đầu tiên em vào thư viện. Thư viện được bài trí đẹp mắt với trang thiết bị hiện đại, không gian thoáng đãng với nhiều đầu sách khác nhau. Đây là địa điểm lý tưởng để em đọc sách mỗi khi rảnh rỗi" - Đỗ Thị Yến Nhi, học sinh lớp 9 chia sẻ.

Học sinh thích thú với 'Không gian văn hóa Hồ Chí Minh' và thư viện thông minh  ảnh 8

Hiệu trưởng nhà trường cho biết thư viện được xây dựng bằng hình thức xã hội hoá. Dịp này, trường cũng đã tri ân các mạnh thường quân, đối tác đã đồng hành cùng với trường trong suốt thời gian qua.

TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

TP.HCM tăng cường kiểm soát bữa ăn bán trú

(PLO)- Vấn đề giám sát bữa ăn bán trú và bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học được TP.HCM đặc biệt quan tâm sau vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang.
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh 16 tỉnh, thành

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 của học sinh 16 tỉnh, thành

(PLO)- Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh tại nhiều địa phương không kéo dài quá 2 tuần, căn cứ vào khung kế hoạch năm học do UBND TP của mỗi tỉnh, thành ban hành. Sau đây PLO tổng hợp lịch nghỉ tết theo kế hoạch của 16 tỉnh, thành sau. Cụ thể: