Hơn 700 người bốc thăm mua nhà ở xã hội ở Đồng Nai

(PLO)- Hơn 700 người dân đã làm thủ tục bốc thăm mua nhà ở xã hội của dự án Nhà ở xã hội A6-A7 tại TP Biên Hòa, đợt này có 348 căn được mở bán.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 2-12, hơn 700 người dân đã làm thủ tục bốc thăm mua nhà ở xã hội của dự án Nhà ở xã hội A6-A7 tại TP Biên Hòa do Công ty Cổ phần Kinh doanh nhà Đồng Nai tổ chức.

Theo ghi nhận, từ sáng sớm, người dân đã xếp hàng đăng ký bốc thăm theo thứ tự. Có hai loại phiếu là quyền mua và quyền ưu tiên dự bị mua nhà. Phiếu ưu tiên dự bị mua nhà sẽ được xem xét quyền mua khi người có phiếu trúng quyền mua vi phạm quy chế bốc thăm.

Hơn 700 người đăng ký bốc thăm mua nhà ở xã hội
Hơn 700 người đăng ký đến bốc thăm mua nhà ở xã hội. Ảnh: VH.

Theo thống kê của Công ty Cổ phần Kinh doanh nhà Đồng Nai, có tổng cộng 348 căn nhà ở xã hội được mở bán đợt này. Trong đó có sáu trường hợp ưu tiên (người khuyết tật, người có công với cách mạng) không phải bốc thăm theo quy định.

Dự kiến giá bán đã bao gồm thuế giá trị gia tăng 5% và chưa bao gồm chi phí bảo trì 2% khoảng 20 triệu đồng/m2. Có 87 căn nhà ở xã hội dành cho thuê đã bao gồm thuế giá trị gia tăng 5%, khoảng 110 ngàn đồng/m2. Theo tiến độ, đầu năm 2025, dự án sẽ hoàn thành và bàn giao.

Lãnh đạo công ty CP Kinh doanh nhà Đồng Nai cho biết, dự án nhà ở xã hội A6 và A7 do chủ đầu tư bỏ vốn ra xây dựng, có khu thương mại, nhà trẻ. Do dự án xây dựng 19 tầng nên phí đầu tư sẽ cao hơn nhà ở xã hội 5, 6 tầng.

Những hình ảnh tại buổi bốc thăm mua nhà ở xã hội sáng 2-12:

nha-o-xa-hoi.jpeg
Người mua ngồi theo số thứ tự đã nhận
Nhà xã hội 3.jpg
Trước khi bốc thăm sẽ có đại diện cơ quan chức năng và người mua kiểm tra phiếu.
Nhà xã hội 5.jpg
Kiểm tra thùng phiếu bốc thăm.
Nhà xã hội 6.jpg
Người lên bốc thăm mang theo giấy tờ chứng minh đã đăng ký, nộp hồ sơ đủ điều kiện mua nhà.
Nhà xã hội 8.jpg
Người mua sẽ bốc thăm ngẫu nhiên trong thùng.
Nhà xã hội 9.jpg
Khi bốc thăm phiếu được mua, người dân sẽ làm các thủ tục xác nhận.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm