Khách hàng lại "vây" Công ty Phú Gia Thịnh đòi sổ hồng

(PLO)- Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra phương án mua lại các lô đất khách hàng đã góp vốn tại dự án New Danang City.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 10-8, khách hàng góp vốn dự án New Danang City tập trung trước trụ sở Công ty Phú Gia Thịnh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để đòi thực hiện các cam kết đã hứa trước đó.

Khách hàng tập trung trước Công ty Phú Gia Thịnh ngày 10-8. Ảnh: TẤN VIỆT

Khách hàng tập trung trước Công ty Phú Gia Thịnh ngày 10-8. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo các khách hàng, ngày 26-9-2020, ông Lê Anh Triệu, Chủ tịch HĐQT Công ty Phú Gia Thịnh đã cam kết với họ về việc hoàn thiện các thủ tục chuyển quyền sử dụng đất chậm nhất là ngày 5-8-2022.

Do vậy hôm nay, các khách hàng tập trung để yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh trả sổ đỏ.

Việc khách hàng đến đòi sổ hồng, giăng băng rôn, tập trung đông người đòi quyền lợi làm mất an ninh trật tự. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên vụ việc này diễn ra.

Trao đổi với PV, ông Cao Lê Quang Phương, Tổng Giám đốc Công ty Phú Gia Thịnh cho hay, đơn vị đang tổ chức các buổi đối thoại, gửi thông báo phương án giải quyết tới các khách hàng theo hướng sẽ đảm bảo quyền lợi như cam kết của ông Triệu trước đó.

Theo ông Phương, công ty đang thực hiện thủ tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết tổng mặt bằng 1/500 phù hợp theo Quy chuẩn 01/2021 của Bộ Xây dựng.

“Khi áp dụng theo các quy định mới, quy hoạch mới của dự án New Danang City sẽ phải thay đổi một số vị trí lô đất so với quy hoạch ban đầu. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới quyền lợi của một số đối tác góp vốn”, ông Phương nói.

Dự án New Danang City. Ảnh: TẤN VIỆT

Dự án New Danang City. Ảnh: TẤN VIỆT

Ông Phương cho hay, công ty đang đưa ra hai phương án để đối tác lựa chọn cho việc tiếp tục hoặc thanh lý hợp đồng.

Cụ thể, nếu tiếp tục hợp tác với công ty, khách hàng sẽ được bố trí lô đất theo quy hoạch 1/500 mới thay cho lô đất thuộc quy hoạch cũ. Phần chênh lệch về giá sẽ được hai bên bàn bạc và thống nhất tùy thuộc vào vị trí lô đất.

Trường hợp khách hàng không đồng thuận, Công ty Phú Gia Thịnh sẽ hỗ trợ thanh lý theo nhiều mức.

Ông Phương ví dụ, một lô đất mặt đường Hoàng Minh Thảo trước đây khách hàng góp vốn cho công ty khoảng 12,5 triệu đồng/m2. Nay, Công ty Phú Gia Thịnh đề nghị thanh lý đơn giá 29 triệu đồng/m2.

Hoặc một lô đất đường 20,5 m, khách hàng góp vốn hơn 11 triệu đồng/m2 thì nay thanh lý với giá 28 triệu đồng/m2.

“Tức là chúng tôi thanh lý với giá gấp 2,5 đến 3 lần giá góp vốn ban đầu cho khách hàng. Hy vọng các bên sẽ tìm được tiếng nói chung và giải quyết dứt điểm mọi vấn đề còn tồn tại”, ông Phương cho hay.

Như PLO đã thông tin, năm 2021, UBND TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt 300 triệu đồng đối với Công ty Phú Gia Thịnh do đã có hành vi huy động vốn trái phép tại dự án New Danang City (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Cụ thể, Công ty Phú Gia Thịnh đã thực hiện huy động vốn với 531 khách hàng thông qua ký kết “Hợp đồng góp vốn đầu tư đất nền” và “Thỏa thuận góp vốn” tại dự án không đúng theo quy định của Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.