Khách hàng lại "vây" Công ty Phú Gia Thịnh đòi sổ hồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra phương án mua lại các lô đất khách hàng đã góp vốn tại dự án New Danang City.

Ngày 10-8, khách hàng góp vốn dự án New Danang City tập trung trước trụ sở Công ty Phú Gia Thịnh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để đòi thực hiện các cam kết đã hứa trước đó.

Khách hàng lại "vây" Công ty Phú Gia Thịnh đòi sổ hồng ảnh 1

Khách hàng tập trung trước Công ty Phú Gia Thịnh ngày 10-8. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo các khách hàng, ngày 26-9-2020, ông Lê Anh Triệu, Chủ tịch HĐQT Công ty Phú Gia Thịnh đã cam kết với họ về việc hoàn thiện các thủ tục chuyển quyền sử dụng đất chậm nhất là ngày 5-8-2022.

Do vậy hôm nay, các khách hàng tập trung để yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh trả sổ đỏ.

Việc khách hàng đến đòi sổ hồng, giăng băng rôn, tập trung đông người đòi quyền lợi làm mất an ninh trật tự. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên vụ việc này diễn ra.

Trao đổi với PV, ông Cao Lê Quang Phương, Tổng Giám đốc Công ty Phú Gia Thịnh cho hay, đơn vị đang tổ chức các buổi đối thoại, gửi thông báo phương án giải quyết tới các khách hàng theo hướng sẽ đảm bảo quyền lợi như cam kết của ông Triệu trước đó.

Theo ông Phương, công ty đang thực hiện thủ tục điều chỉnh quy hoạch chi tiết tổng mặt bằng 1/500 phù hợp theo Quy chuẩn 01/2021 của Bộ Xây dựng.

“Khi áp dụng theo các quy định mới, quy hoạch mới của dự án New Danang City sẽ phải thay đổi một số vị trí lô đất so với quy hoạch ban đầu. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới quyền lợi của một số đối tác góp vốn”, ông Phương nói.

Khách hàng lại "vây" Công ty Phú Gia Thịnh đòi sổ hồng ảnh 2

Dự án New Danang City. Ảnh: TẤN VIỆT

Ông Phương cho hay, công ty đang đưa ra hai phương án để đối tác lựa chọn cho việc tiếp tục hoặc thanh lý hợp đồng.

Cụ thể, nếu tiếp tục hợp tác với công ty, khách hàng sẽ được bố trí lô đất theo quy hoạch 1/500 mới thay cho lô đất thuộc quy hoạch cũ. Phần chênh lệch về giá sẽ được hai bên bàn bạc và thống nhất tùy thuộc vào vị trí lô đất.

Trường hợp khách hàng không đồng thuận, Công ty Phú Gia Thịnh sẽ hỗ trợ thanh lý theo nhiều mức.

Ông Phương ví dụ, một lô đất mặt đường Hoàng Minh Thảo trước đây khách hàng góp vốn cho công ty khoảng 12,5 triệu đồng/m2. Nay, Công ty Phú Gia Thịnh đề nghị thanh lý đơn giá 29 triệu đồng/m2.

Hoặc một lô đất đường 20,5 m, khách hàng góp vốn hơn 11 triệu đồng/m2 thì nay thanh lý với giá 28 triệu đồng/m2.

“Tức là chúng tôi thanh lý với giá gấp 2,5 đến 3 lần giá góp vốn ban đầu cho khách hàng. Hy vọng các bên sẽ tìm được tiếng nói chung và giải quyết dứt điểm mọi vấn đề còn tồn tại”, ông Phương cho hay.

Như PLO đã thông tin, năm 2021, UBND TP Đà Nẵng ra quyết định xử phạt 300 triệu đồng đối với Công ty Phú Gia Thịnh do đã có hành vi huy động vốn trái phép tại dự án New Danang City (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Cụ thể, Công ty Phú Gia Thịnh đã thực hiện huy động vốn với 531 khách hàng thông qua ký kết “Hợp đồng góp vốn đầu tư đất nền” và “Thỏa thuận góp vốn” tại dự án không đúng theo quy định của Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.