Khởi tố một quản giáo cưỡng dâm nữ nghi phạm

Ngày 20-3, một lãnh đạo Cơ quan điều tra VKSND tối cao cho biết cơ quan này đã khởi tố T.M.P. - nguyên thượng úy, cán bộ quản giáo nhà tạm giữ Công an thị xã Gò Công (Tiền Giang) - để điều tra về hành vi cưỡng dâm một nghi can nữ tên D.

Trước đó vào tháng 11-2015, Công an thị xã Gò Công, Tiền Giang bắt quả tang D. và V.H.P. (sống như vợ chồng với nhau) để điều tra hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”.
Thời gian D. bị tạm giam, thượng úy P. là cán bộ quản giáo nhà tạm giữ Công an thị xã Gò Công, được giao nhiệm vụ tiếp nhận và giữ D. ở buồng giam số 8, còn V.H.P. ở buồng giam số 9.
Trong khi làm nhiệm vụ, thượng úy P. đã nhiều lần yêu cầu D. cho mình quan hệ tình dục để tạo điều kiện D. gặp “chồng” ở buồng giam số 9 và người thân khi thăm nuôi.
Qúa trình điều tra, cơ quan điều tra xác định thượng úy P. đã nhiều lần có quan hệ với nữ nghi can này. Đến ngày 10-1-2016, D. đề nghị thượng úy P. cho D. được gặp V.H.P. đang ở buồng giam số 9 và được thượng úy P. đồng ý.
Vụ việc bị phát hiện khi nữ nghi can này mang thai. Đến tháng 12- 2016, chị D. đã sinh một con trai. Kết quả giám định AND, bé trai này là con của V.H.P.
Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra VKSND Tối cao tiếp tục làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm