Không được xây chung cư ở khu vực trung tâm thành phố

Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 3585/VPCP-CN gửi các bộ, các cơ quan và địa phương liên quan về việc báo cáo 10 năm thực hiện Nghị quyết 16 của Chính phủ nhằm khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP.HCM.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến: Giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 16/2008/NQ-CP. Trên cơ sở đó, các bộ và cơ quan liên quan xây dựng dự thảo nghị quyết về các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông của Hà Nội và TP.HCM thay thế Nghị quyết 16.

Về giải pháp, Thủ tướng lưu ý các bộ và các cơ quan liên quan không tiếp tục phát triển chung cư căn hộ nhà cao tầng ở khu vực trung tâm; phát triển các khu đô thị vệ tinh để điều phối; bố trí lại dân cư và lực lượng lao động, giảm tải cho các thành phố về áp lực công ăn việc làm, nhà ở, an sinh xã hội, trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông.

Thủ tướng cũng yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hòa giao thông, quản lý phương tiện giao thông và người tham gia giao thông. Các chế tài xử lý nghiêm các vi phạm cũng được Thủ tướng đề cập tới.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Đừng để doanh nghiệp bất động sản bị 'sốc thuốc'

Đừng để doanh nghiệp bất động sản bị 'sốc thuốc'

(PLO)- Thắt chặt tín dụng vào lĩnh vực bất động sản và giám sát chặt chẽ hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp có thể đẩy các doanh nghiệp bất động sản rơi vào tình thế gặp khó khăn trong việc huy động vốn trong vài quý tới.