Khuyến mãi ì xèo, bánh Trung thu vẫn ế ẩm

Chúng tôi nhận thấy phần lớn các cửa hàng đều vắng người mua. Hiện tại người bán tung ra nhiều chương trình khuyến mãi như mua một tặng một, mua hai tặng hai, mua một hộp tặng một hộp… nhưng người mua vẫn “làm ngơ”.

Chị Thanh, người bán bánh Trung thu trên đường Nguyễn Hữu Tho,̣ than thở năm nay giá các loại bánh không tăng nhiều (như bánh của các cơ sở nhỏ lẻ giá 70.000-80.000 đồng/cái) nhưng rất ít người mua. “Hôm nào trời nắng còn bán được lai rai chứ mưa xuống coi như ngồi không. So với cùng kỳ năm trước, sức mua giảm đến 50%. Ế quá nên bán được bao nhiêu thì lấy bấy nhiêu chứ không dám lấy nhiều như trước đây” - chị Thanh ngao ngán.

Anh Nguyễn Văn Toàn, chủ điểm bán ở Tân Phú, cho hay năm nay cửa hàng tung ra chương trình khuyến mãi sớm “Mua một tặng một” song ít khách ghé đến mua, khác với mọi năm khi có khuyến mãi là khách rất đông. Bởi vậy từ đầu mùa đến nay doanh số bán chỉ bằng một nửa so với năm ngoái.

Một số người bán hy vọng những ngày cận Trung thu sức mua sẽ tăng và bánh Trung thu sẽ không tồn đọng nhiều.

TÚ UYÊN

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

(PLO)- Trong khuân khổ hội nghị Xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn - Củ Chi, nhiều nhà đầu tư cho biết sẽ tìm hiểu và có nhiều dự án tỉ đô tại khu vực này trong thời gian sắp tới.