Kiểm tra đột xuất cửa hàng nước hoa lớn tại Hà Nội

Ngày 25-6, tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết vào ngày 24-6, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã phối hợp với Công an phường Hàng Bồ đột xuất kiểm tra cửa hàng kinh doanh nước hoa lớn tại quận Hoàn Kiếm.

Cửa hàng kinh doanh này tên Jennifer Nhu Luxury, địa chỉ tại 91 Hàng Gà, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm.

Kiểm tra đột xuất cửa hàng nước hoa lớn tại Hà Nội ảnh 1

Lực lượng chức năng đã tạm giữ hơn 4.000 chai nước hoa để phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Ảnh: LƯU QUYÊN

Theo Tổng cục QLTT, thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa. Thậm chí, có hành vi không hợp tác với đoàn kiểm tra trong quá trình kiểm tra hàng hóa.

Sau khi xin lệnh và được đồng ý cho khám xét, đoàn kiểm tra phát hiện tại tầng 2 của căn nhà chứa lượng lớn sản phẩm nước hoa mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Good Girl, Gucci, Dolce & Gabbana...

Sau 12 giờ đồng hồ phân loại, kiểm đếm, đoàn kiểm tra đã tiến hành các thủ tục tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa các loại như Chanel, Gucci, Dior... do nước ngoài sản xuất để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Ông Lê Việt Phương, Đội trưởng Đội QLTT số 14 cho biết, trong ngày hôm nay (25-6) sẽ làm việc với đại diện chủ thể quyền các hãng nước hoa như Chanel, Gucci, Dior... để xác định dấu hiệu thật, giả của hàng hóa bị tạm giữ.

Nếu xác định đó là hàng hóa thật sẽ xử lý theo hình thức hàng nhập lậu. Còn nếu đó là hàng giả sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đề nghị khởi tố.

Theo niêm yết, lô hàng ước tính có giá trị hàng tỉ đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.