Kim điệp mắt đỏ đạt giải đặc biệt Hội thi hoa lan TP Bảo Lộc

Kim điệp mắt đỏ đạt giải đặc biệt Hội thi hoa lan TP Bảo Lộc

(PLO)- Kim điệp mắt đỏ của chủ vườn lan Bông Nguyễn đã vượt qua hàng ngàn tác phẩm để đạt giải đặc biệt Hội thi hoa lan TP Bảo Lộc.

Ngày 3-3, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao TP Bảo Lộc đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi hoa lan TP Bảo Lộc lần thứ I năm 2024.

Kim điệp mắt đỏ đạt giải đặc biệt Hội thi hoa lan TP Bảo Lộc
Kim điệp mắt đỏ của chủ vườn lan Bông Nguyễn đạt giải đặc biệt hội thi. Ảnh: VT

Với chủ đề “Sắc màu hoa lan Việt Nam”, hội thi hoa lan TP Bảo Lộc đã thu hút hơn 1.000 tác phẩm hoa lan với đầy đủ 5 bộ môn gồm: Lan rừng, lan Catleya, lan Đendrobium, lan tổng hợp và lan hài từ hơn 200 câu lạc bộ, nhà vườn, nghệ nhân hoa lan trên địa bàn TP Bảo Lộc, các địa phương trong tỉnh và các tỉnh, thành phố trong cả nước như TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Phước, Đắk Lắk, TP Cần Thơ, Long An, Vĩnh Long.

hoa-lan-2.JPG
Tác phẩm Hoàng Phi hạc đạt giải nhất bộ môn lan rừng. Ảnh: VT

Ban tổ chức đã chấm điểm dựa trên các tiêu chí như hình dáng của hoa, số cành, chất lượng hoa, màu sắc… và lựa chọn ra 76 tác phẩm xuất sắc để trao giải, gồm: 1 giải đặc biệt, 5 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 45 giải khuyến khích.

Trong đó, giải đặc biệt được trao cho tác phẩm Kim điệp mắt đỏ của chủ vườn lan Bông Nguyễn (TP Bảo Lộc).

5 giải nhất các bộ môn lan rừng, lan Catleya, lan Đendrobium, lan tổng hợp và lan hài lần lượt thuộc các tác phẩm: Hoàng Phi Hạc (vườn lan Khánh Nguyễn, TP Bảo Lộc), Catleya (nghệ nhân Trịnh Châu Cường, huyện Di Linh), lan hài (vườn Lan Châu Nguyễn, huyện Đức Trọng) và tác phẩm lan tổng hợp (nghệ nhân Đỗ Thị Kim Oanh (TP Đà Lạt).

Phó Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc – Phùng Ngọc Hạp cho biết, cùng với việc chào mừng 30 năm xây dựng và phát triển đô thị Bảo Lộc, Hội thi hoa lan được tổ chức nhằm hướng đến mục tiêu giới thiệu các loài, các giống hoa lan bản địa và các giống lan mới lai tạo, các loài lan được trồng tại tỉnh Lâm Đồng.

UBND TP Bảo Lộc sẽ duy trì hội thi hoa lan hàng năm vào dịp đầu xuân năm mới và đón Tết cổ truyền để phục vụ người dân, du khách đến tham quan, thưởng lãm; đồng thời, đưa phong trào trồng, sản xuất, kinh doanh hoa lan trên địa bàn TP Bảo Lộc ngày càng phát triển.

Mời quý độc giả của PLO chiêm ngưỡng những tác phẩm hoa lan độc đáo từ hội thi hoa lan lớn nhất "thành phố trà và tơ lụa" từ trước đến nay:

Ảnh 3.JPG
Ảnh 1.jpg
A12.JPG
A10.JPG
A11.JPG
A9.JPG
A8.JPG
A6.JPG
A8 (1).JPG
A5.JPG
A4.JPG
A2 (1).JPG
A2.JPG
30.JPG
29.JPG
28.JPG
27.JPG
26.JPG
21.JPG
20.JPG
14.JPG
10.JPG
5.JPG
4.JPG
3.JPG
2.JPG
1.JPG
hoa-lan-2.JPG
hoa-lan-1.JPG
A13 (2).JPG
A6.JPG

Đọc thêm