Cụ thể, gói tín dụng 5.000 tỉ đồng với mức lãi suất chỉ từ 6,99%/năm áp dụng đối với khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Gói tín dụng 3.000 tỉ đồng với mức lãi suất từ 5,0%/năm áp dụng đối với khách hàng doanh nghiệp lớn.

Eximbank đã gia hạn, điều chỉnh lịch trả nợ của 515 khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng dư nợ là 5.400 tỉ đồng. Ngoài ra, Eximbank đã triển khai chương trình ưu đãi miễn phí 100% chuyển tiền nhanh online cho cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 20 tổ chức tín dụng chủ động triển khai hỗ trợ doanh nghiệp, khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đơn cử, từ nay đến 30-6, khách hàng của VietinBank sẽ được xem xét áp dụng ưu đãi giảm trừ lãi suất cho vay 1,25%-3%/năm so với mức sàn lãi suất cho vay thông thường. Bên cạnh đó, VietinBank sẽ tiếp tục áp dụng chính sách cho vay ưu đãi đối với dư nợ cũ trong thời gian tối đa sáu tháng.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho hay đến thời điểm hiện tại, các ngân hàng đã đăng ký tổng cộng 285.000 tỉ đồng để tung gói tín dụng lãi suất ưu đãi hỗ trợ khách hàng, DN bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Các ngân hàng sẽ dùng biện pháp giảm bớt chi phí của mình để hỗ trợ DN, giảm lãi suất 0,5%-1%. Nguồn vốn sẽ do ngân hàng tự cân đối và không sử dụng vốn ngân sách.