Lại có DN Việt bị đối tác nước ngoài quỵt tiền

Đó là Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn. Theo đó, từ hơn một năm nay Vĩnh Hoàn vẫn chưa đòi được số tiền trên 58.800 USD từ Công ty Al-Reda Group For Trading and Development (Ai Cập), người đại diện là ông Hussam Eldein.

Công ty Vĩnh Hoàn cho biết thêm Al-Reda mua cá tra phile đông lạnh của công ty từ tháng 6-2015. Mặc dù Vĩnh Hoàn đã gửi thư yêu cầu thanh toán nhiều lần từ tháng 7-2015 đến 12-2016 nhưng Al-Reda luôn tránh việc thanh toán với nhiều lý do.

Để tránh trường hợp không được thanh toán tiền hàng như Công ty Vĩnh Hoàn, VASEP cảnh báo tới các doanh nghiệp hội viên khi giao dịch với khách hàng này. Đồng thời cần cẩn trọng hơn khi kinh doanh với đối tác nước ngoài nhằm tránh rủi ro trong việc thanh toán quốc tế. 

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM cũng đã phản ánh hàng loạt công ty thủy sản VN bị một công ty ở Canada lừa đảo mua hàng nhưng quỵt tiền.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.