Lại hoãn xử phúc thẩm vụ nhân viên bưu điện 17 tuổi tham ô

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Sau phiên tòa phúc thẩm bị hoãn hồi tháng 6-2020, phiên tòa phúc thẩm vụ nữ nhân viên bưu điện ở Hậu Giang 17 tuổi tham ô hôm 15-4 lại tiếp tục hoãn vì chứng cứ mới là bản photo.

Ngày 15-4, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm lưu động tại TP Cần Thơ vụ tham ô tài sản, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng do có kháng cáo của hai bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Vụ án xảy ra tại Bưu điện văn hóa xã Xà Phiên (huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang).

Lại hoãn xử phúc thẩm vụ nhân viên bưu điện 17 tuổi tham ô  ảnh 1

Hai bị cáo Vy và Luân tại tòa ngày 15-4. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, bị cáo Nguyễn Võ Nhật Vy kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin xem xét lại tội danh vì bị cáo không ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) với bưu điện.

Ngoài ra, bị cáo Vy xin xem lại phần trách nhiệm dân sự vì cho rằng mình đã đủ tuổi chịu trách nhiệm nên không thể buộc cha mẹ bị cáo cùng liên đới bồi thường số tiền gần 2 tỉ. Cha mẹ bị cáo Vy cũng có kháng cáo về phần trách nhiệm dân sự này.

Bị cáo Nguyễn Minh Luân kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin hưởng án treo.

Tại phiên tòa, trong phần xét hỏi, đại diện Bưu điện Long Mỹ cho rằng có ký hợp đồng đại lý với Vy. Tòa yêu cầu bà này cung cấp hồ sơ cho tòa. Tòa tạm dừng để photo tài liệu. Sau đó, vị chủ tọa tuyên bố hoãn phiên tòa vì tài liệu mới do đại diện Bưu điện Long Mỹ cung cấp là bản photo, không phải bản chính. Vị chủ tọa cũng cho biết, lần mở phiên tòa tới sẽ xét xử tại TP.HCM.

Trước đó, xét xử phúc thẩm vào ngày 18-6-2020, tòa phúc thẩm cũng tuyên bố hoãn phiên tòa ngay khi đang xét hỏi để yêu cầu Bưu điện Long Mỹ cung cấp hợp đồng đại lý đã ký kết với bị cáo Vy và một số vấn đề khác. Như vậy sau gần hai năm hoãn xử phúc thẩm để yêu cầu cung cấp chứng cứ mới, nay phiên tòa phúc thẩm lại tiếp tục hoãn.

Như PLO đã thông tin, theo bản án sơ thẩm, Vy được nhận vào làm nhân viên hợp đồng tại Bưu điện xã Xà Phiên ngày 13-11-2017 (lúc này hơn 17 tuổi, có làm hồ sơ xin việc nhưng chưa ký HĐLĐ chính thức).

Giám đốc Bưu điện huyện Long Mỹ phân công Vy phụ trách nhận bưu kiện, bưu phẩm và chuyển tiền vào tài khoản cá nhân qua hệ thống ngân hàng và bưu điện.

Trong đó, Vy sử dụng hệ thống phần mềm Paypost do Bưu điện tỉnh cài đặt để chuyển tiền qua hệ thống bưu điện và nhận chuyển tiền vào tài khoản cá nhân qua hệ thống các ngân hàng đã liên kết với bưu điện.

Lợi dụng công việc được giao, từ ngày 22-2-2018 đến ngày 1-6-2018, trong quá trình chuyển tiền cho khách hàng qua tài khoản cá nhân qua hệ thống ngân hàng và bưu điện, Vy đã chiếm đoạt tiền của bưu điện gần 2 tỉ đồng.

Còn bị cáo Luân với nhiệm vụ kế toán, thống kê, tài chính… tại Bưu điện huyện Long Mỹ nhưng không vào phần mềm hệ thống Paypost do mình trực tiếp quản lý, theo dõi, kiểm tra từ đó tạo điều kiện cho Vy chiếm đoạt khoảng 1,9 tỉ đồng.

Xử sơ thẩm vào đầu năm 2020, TAND tỉnh Hậu Giang xử phạt Vy 15 năm tù về tội tham ô tài sản, Luân 3 năm tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra, bản án sơ thẩm còn buộc bị cáo Vy bồi thường cho bưu điện hơn 1,8 tỉ, nếu bị cáo không đủ tài sản để bồi thường thì cha mẹ phải bồi thường phần còn thiếu bằng tài sản của ông bà.

Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

(PLO)- Ngày 31-5, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) mở lại phiên sơ thẩm vụ án dân sự liên quan đến hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. HĐXX quyết định không chấp nhận yêu cầu của phía nguyên đơn và tuyên hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện.