Lãi suất tiền gửi tiết kiệm có xu hướng giảm dần

Đây sẽ là yếu tố khiến lạm phát có thể bật tăng trong các tháng tới. Ngoài ra, giá thịt heo vẫn là một ẩn số rủi ro đối với lạm phát từ giờ tới cuối năm.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán SSI nhận định lãi suất tiền gửi tiếp tục giảm. Tính từ đầu năm, lãi suất tiền gửi của các ngân hàng thương mại cổ phần lớn đã giảm tổng cộng 0,6%-0,75% với kỳ hạn dưới 12 tháng về mức 4%-5,5%/năm và giảm từ 0,65%-1% ở các kỳ hạn 12, 13 tháng về mức 5,7%-6,2%/năm.

Như vậy, với lãi suất tiếp tục giảm và nếu kỳ vọng lạm phát tiếp tục tăng thì lãi suất thực dương của người gửi tiết kiệm sẽ ngày càng giảm đi.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

(PLO)- Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội, thương mại điện tử để kinh doanh, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng.