Sáng 6-12, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã tổ chức buổi họp mặt với đại diện 168 phường, xã, đặc khu cùng các cơ quan báo chí.
Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Saigontourist Group, cho biết doanh nghiệp đặt mục tiêu góp phần xây dựng TP.HCM trở thành điểm đến hàng đầu châu Á. Đồng thời, Saigontourist Group sẽ phát triển thành tập đoàn khách sạn quốc gia hàng đầu Việt Nam, có vị thế vững chắc trong khu vực và quốc tế.
Theo bà Hoa, du lịch Việt Nam muốn vươn tầm thế giới phải bắt đầu từ sự kết nối sâu sắc và đồng hành bền chặt giữa các bên liên quan. Saigontourist Group cam kết triển khai các mục tiêu chiến lược lớn của ngành du lịch, trong đó hợp tác chiến lược theo “tam giác vàng” được xem là nền tảng quan trọng.
Bà Hoa bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường kết nối với chính quyền địa phương để lắng nghe, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc về cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch.
Cùng với đó, Saigontourist Group hướng đến mở rộng liên kết với cộng đồng nhằm khai thác hiệu quả thế mạnh tài nguyên du lịch và ẩm thực địa phương. Từ đó, doanh nghiệp phát triển sản phẩm, tour tuyến và dịch vụ mới.
"Những nỗ lực này được kỳ vọng sẽ góp phần đưa TP.HCM trở thành cửa ngõ du lịch mới vừa thu hút du khách, vừa tăng cường kết nối với các địa phương trên cả nước để thúc đẩy phát triển du lịch bền vững" - bà Hoa chia sẻ.
Về góc độ địa phương, ông Đoàn Văn Đủ, Chủ tịch UBND phường Tân Sơn Nhất, mong muốn Saigontourist Group nghiên cứu phát triển du lịch y tế dựa trên lợi thế cửa ngõ sân bay, tuyến metro và hệ thống khách sạn lớn trên địa bàn.
Ngoài ra, các địa phương khác cũng kỳ vọng Saigontourist Group là cây cầu nối đưa du khách về quảng bá du lịch địa phương, đồng thời phát triển sản phẩm du lịch, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cũng như hỗ trợ kết nối mở các chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho các địa phương ven biển thuộc Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ).
Phát biểu chỉ đạo tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đánh giá cao lợi thế của Saigontourist Group - doanh nghiệp sở hữu hệ sinh thái du lịch trải dài từ Bắc vào Nam và giàu kinh nghiệm tổ chức sản phẩm.
Ông Dũng cho biết TP.HCM đã triển khai mô hình “mỗi địa phương có ít nhất một sản phẩm du lịch” với 22 địa phương đã hình thành sản phẩm đặc trưng. Đây là nền tảng quan trọng để tiếp tục phát triển ý tưởng cho 168 phường, xã và đặc khu, biến mỗi địa bàn thành một điểm đến hoặc sở hữu một sản phẩm du lịch riêng.
Từ những kinh nghiệm thực tiễn, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị Saigontourist Group và các đơn vị liên quan đẩy mạnh phối hợp để làm phong phú thêm hệ thống điểm đến của TP. TP cần có các chương trình mạnh mẽ hơn về du lịch số và du lịch xanh - hai mục tiêu trọng tâm của ngành du lịch TP.HCM trong giai đoạn tới.
Saigontourist lần đầu tiên phục vụ 2 chiều khách inbound & outbound cùng tàu biển Star Voyager
,