Lập nhóm Facebook tên 'Tập đoàn phò' để môi giới mại dâm

Ngày 4-3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xử, tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Hương (sinh năm 1985, quê Quảng Ninh) 12 năm tù; Phạm Thị Thủy Tiên (sinh năm 1997, quê Hà Tĩnh) chín năm tù, cùng về hai tội chứa mại dâm và môi giới mại dâm.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Sơn ba năm tù, các bị cáo Phạm Văn Quân, Cao Xuân Dương, Nguyễn Văn Tình, Trần Văn Mạnh mỗi người bốn năm tù, cùng về tội môi giới mại dâm.

Lập nhóm Facebook tên 'Tập đoàn phò' để môi giới mại dâm ảnh 1
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: TT

Tối 9-4-2020, Công an phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) kiểm tra hành chính tại số nhà 89 Nguyễn Xuân Khoát, phát hiện Lee Jung Sik (quốc tịch Hàn Quốc) và Chà Thị Chí đang có hành vi mua bán dâm.

Lúc 3 giờ ngày 10-4, Công an phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ) kiểm tra hành chính tại số nhà 35 Phan Anh, phát hiện Thái Thành Lân và Nguyễn Thị An đang có hành vi mua bán dâm.

Quá trình điều tra xác định đầu tháng 2-2020, Hương hợp đồng thuê nhà số 178 Minh Mạng (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) để hoạt động mại dâm.

Ngoài chứa năm gái mại dâm tại đây, Hương còn cấu kết với một số gái mại dâm ở bên ngoài qua mạng xã hội để bán dâm cho khách.

Theo thỏa thuận, những cô gái này được hưởng 60% số tiền bán dâm, Hương nhận 40%. Riêng tiền khách cho thêm thì gái bán dâm được hưởng. Việc liên lạc giữa Hương và gái mại dâm được thực hiện trên wechat “Những nàng kiều”.

Để tìm khách mua dâm, Hương mua nhiều sim điện thoại và lập các nhóm trên Facebook như “Công ty”, “Tập đoàn phò” rồi giao cho Trần Minh Hoàng, Tình, Mạnh, Dương, Quân và một số đối tượng khác sử dụng, đưa ảnh gái bán dâm lên để tìm khách.

Mỗi lần môi giới thành công, các đối tượng này được Hương trả công từ 100.000 đến 500.000 đồng.

Việc mua, bán dâm và quản lý gái mại dâm tại số 178 Minh Mạng, Hương giao cho Tiên lập sổ theo dõi để thu, chi tiền. Từ ngày 28-3 đến ngày 9-4-2020, Hương và đồng phạm thực hiện môi giới mại dâm 157 lần, thu lợi bất chính hơn 54 triệu đồng.

Riêng bị cáo Sơn được Hương thuê đến dọn dẹp phòng tại 178 Minh Mạng, khi rảnh rỗi thì chở gái mại dâm đến địa điểm theo yêu cầu. Bị cáo đã ba lần chở gái mại dâm đi bán dâm, hưởng lợi số tiền 150.000 đồng.

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.