LDG Group muốn bán dự án 85ha tại Phú Quốc

Ngày 14 – 12, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư LDG – LDG Group đã thông qua Nghị quyết về việc tìm kiếm đối tác hợp tác thực hiện dự án khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World tại Phú Quốc.

Theo đó, LDG Group sẽ tìm kiếm đối tác để hợp tác, chuyển nhượng một phần hoăc toàn bộ dự án Khu du lịch và biệt thự nghĩ dưỡng cao cấp Grand World ở Phú Quốc.

Lý giải về việc này, ông Nguyễn Cao Cường, Tổng giám đốc LGD Group cho rằng, chiến lược của công ty là tìm kiếm những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh để cùng khai thác và quản lý dự án nhằm mang lại lợi nhuận lớn sau này.

LDG Group muốn bán dự án 85ha tại Phú Quốc ảnh 1

Phối cảnh dự án Grand Word ở Phú Quốc

Theo kế hoạch của Hội đồng quản trị LDG Group, nếu có nhà đầu tư muốn mua lại dự án, mang lại lợi tức lớn so với tổng vốn đầu tư ban đầu thì công ty sẽ bán ngay toàn bộ dự án.

Grand World là dự án khu du lịch nghỉ dưỡng đang được xây dựng ở Bãi Dài, Phú Quốc với quy mô 85ha. Dự án được khởi công xây dựng vào tháng 8 – 2014 và có tổng vốn đầu tư hơn 4.600 tỷ đồng.

Grand World gồm 4 khu biệt thự nghỉ dưỡng với số lượng là 447 căn, 104 bungalow được thiết kế theo dạng sinh thái. Khu dịch vụ lưu trú và khách sạn tiêu chuẩn 5 sao 7 tầng với số lượng 496 căn. Trong giai đọan 1, LDG Group triển khai xây dựng 178 biệt thự tại hai khu ven hồ.

Trước đó, Hội đồng quản trị LDG Group cũng đã thông qua Nghị quyết về việc vay vốn ngân hàng để thực hiện dự án Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World ở giai đoạn I.

Theo đó, LDG Group sẽ vay 1.760 tỷ đồng tại Vietinbank chi nhánh Kiên Giang. Trong đó, 700 tỷ đồng vốn vay trung dài hạn và 1.060 tỷ đồng vốn bảo lãnh để bảo lãnh nghĩa vụ hoàn trả tiền đối với bên mua hoặc bên thuê mua trong trường hợp chủ đầu tư không bàn giao nhà theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng theo hợp đồng.

Năm 2016, LDG Group đặt kế hoạch đạt 455 tỷ đồng doanh thu thuần và 154 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất. Trong đó, doanh thu chủ yếu đến từ Grand World và 2 dự án khác tại Đồng Nai là The Viva City, Sakura Valley.

LDG Group là tiền thân của Công ty Cổ phần Địa ốc Long Điền, được thành lập vào năm 2010 tại Đồng Nai.

LDG Group muốn bán dự án 85ha tại Phú Quốc ảnh 2
Anh:TL

Ngân hàng sẽ cho vay nhà ở phân khúc nào?

(PLO)- Thị trường thiếu vắng các sản phẩm nhà ở phù hợp với “túi tiền” của số đông người dân, căn hộ trung cấp và bình dân trong năm 2022 giảm lần lượt 90% và 79% so với năm 2019.