Lời sau cùng gan ruột của ông Đinh La Thăng

Chiều 21-12, TAND TP.HCM tiếp hành cho các bị cáo trong sai phạm tại cao tốc Trung Lương - TP.HCM nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án. 

HĐXX sẽ nghị án và tuyên án vào 9h sáng mai (22-12).

Bị cáo Đinh La Thăng (cựu Bộ trưởng Bộ GTVT) trước đó từng nói: "Tôi mong VKS thay đổi lại cáo buộc của mình để những người bị cáo buộc tâm phục khẩu phục".

Lời sau cùng gan ruột của ông Đinh La Thăng  ảnh 1
Ông Đinh La Thăng và các đồng phạm. Ảnh: NGUYỆT NHI

Nói lời sau cùng, bị cáo Thăng trình bày: "Kính thưa HĐXX, cảm ơn vì phiên toà công minh, dân chủ đúng tinh thần luật định. 

Cảm ơn các luật sư của mình đã vất vả tìm đưa ra các chứng cứ chứng minh phù hợp, khoa học nói lên sự thật vụ án.

Ông Thăng cũng cảm ơn cả luật sư của các bị cáo khác trong phiên xử cũng góp phần giúp HĐXX hiểu hơn vụ án.

Về bản thân, ông nhận trách nhiệm người đứng đầu nhưng chịu trách nhiệm về chính trị, hành chính, công vụ trong vụ án, còn hình sự thì không. Một lần nữa ông mong HĐXX đánh giá khách quan, công minh.

Nhấn mạnh, cựu Bộ trưởng nói một lần nữa nhận trách nhiệm sai sót trong quá trình triển khai dự án đối với các cán bộ cấp dưới tại Bộ GTVT. 

Đối với thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường và cấp dưới, ông Thăng mong HĐXX không truy cứu trách nhiệm hình sự với họ.

Với VKS, ông Thăng cho rằng việc VKS không tranh luận tới cùng với các luật sư, bị cáo ngoài việc chỉ giúp HĐXX rút ngắn phiên toà chứ không đúng quy định pháp luật.

Lời sau cùng gan ruột của ông Đinh La Thăng  ảnh 2
Ông Nguyễn Hồng Trường. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tiếp theo sau, bị cáo Nguyễn Hồng Trường xin lỗi Đảng, Nhà Nước và người dân về sai phạm. Ông Truờng mong tòa xét đúng bản chất, đánh giá đúng sai phạm ông và các cán bộ tại BGTVT và Tổng công ty Cửu long

Cũng như ông Thăng, cựu Bộ trưởng, và cựu thứ trưởng có thời gian làm hơn 10 năm đều cho rằng sẽ chấp hành phán quyết của toà nhưng mong chiếu cố khoan hồng cho cấp dưới.

Lời sau cùng gan ruột của ông Đinh La Thăng  ảnh 3
Bị cáo Đinh Ngọc Hệ. Ảnh: NGUYỆT NHI

Về bị cáo Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”, cựu phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn Bộ Quốc Phòng), trước đó, tòa gọi xác định lại nội dung bị cáo Hệ gian dối hạ thấp doanh thu doanh nghiệp để trốn thuế. Bị cáo Hệ đồng ý với ý đó của luật sư. Luật sư cũng xác định thân chủ có hành vi gian dối chưa hội đủ các yếu tố tội lừa đảo.

Trước toà, ông Hệ mong xem xét hình phạt thấp nhất cho ông và các bị cáo công ty Yên Khánh, trong đó có cháu của mình. Bị cáo Vũ Thị Hoan (giám đốc Công ty Yên Khánh, cháu gái Út “trọc”) mong được xem xét vai trò để sớm về gia đình chăm sóc hai con nhỏ và mẹ già...

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.