LPBank cảnh báo chiêu trò mạo danh ngân hàng lừa tuyển dụng nhân sự để chiếm đoạt tài sản

(PLO)- Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã có nhiều cảnh báo về việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nhưng trên thực tế, với những chiêu trò vô cùng tinh vi của các đối tượng lừa đảo, không ít người vẫn bị “sập bẫy”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank), một số ứng viên có nguyện vọng, mong muốn ứng tuyển vào ngân hàng bị đối tượng mạo danh bộ phận tuyển dụng của ngân hàng liên hệ để lừa đảo, tổ chức thi online giả sau đó yêu cầu ứng viên nộp với số tiền lớn.

Để xử lý thủ đoạn lừa đảo này, LPBank đã phát đi cảnh báo, khuyến cáo các ứng viên nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng Internet và các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram…, được sử dụng với mục đích giả mạo cán bộ của ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

LPBank cảnh báo lừa đảo tuyển dụng.jpg
LPBank cảnh báo lừa đảo tuyển dụng.

LPBank khuyến cáo các ứng viên chỉ cung cấp thông tin qua website tuyển dụng, hòm thư điện tử nhận hồ sơ chính thống của ngân hàng. Đặc biệt, LPBank nhấn mạnh không thu bất kỳ khoản phí nào trong trong suốt quá trình tuyển dụng và tất cả các email của ngân hàng gửi đến ứng viên, khách hàng, đối tác đều có định dạng tiêu chuẩn theo tên miền chính thức của ngân hàng là @lpbank.com.vn.

Trường hợp ứng viên nhận được thông tin yêu cầu chi trả bất cứ khoản chi phí nào hoặc ứng viên có thông tin về hiện tượng tiêu cực trong quá trình tuyển dụng cần liên hệ trực tiếp với Phòng Nhân sự của LPBank để xác minh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm