Lửa lớn bao trùm 24.000m2 nhà máy chế tạo tên lửa của Nga

 Nguồn: TWITTER

Theo hãng tin Sputnik, Bộ Khẩn cấp Nga ngày 26-4 cho biết: "Phần mái của một tòa nhà tại nhà máy Krasmash đang bốc cháy".

Một nguồn tin nói với Sputnik rằng đám cháy đã lan rộng trên diện tích khoảng 5.000m2 và khiến một phần mái của nhà máy bị sập xuống. Sau đó, văn phòng báo chí Bộ Khẩn cấp Nga cho hay đám cháy đã lan rộng ra diện dích 24.000m2, theo TASS.

Lửa lớn bao trùm 24.000m2 nhà máy chế tạo tên lửa của Nga ảnh 1
Hiện trường hỏa hoạn ở nhà máy sản xuất tên lửa đạn đạo Krasmash ở vùng Krasnoyarsk, Nga hôm 26-4. Ảnh: SPUTNIK

Vụ hỏa hoạn được đánh giá ở mức độ 4, mức độ được coi là cao nhất ở Krasnoyarsk.

Nguồn tin cho biết, nhà xưởng lắp ráp tên lửa Sarmat và Sineva khá gần nơi xảy ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, nguồn tin nói rằng: "Không có nguy cơ nổ các tên lửa do chúng không được gắn đầu đạn. Khu vực nhà xưởng lắp ráp cách khu vực hỏa hoạn khoảng 1km".

Hãng tin RT cho biết, khoảng 64 lính cứu hỏa và 16 xe chữa cháy đã được huy động. Một phòng thí nghiệm di động cũng được triển khai đến hiện trường để đánh giá nguy cơ rò rỉ các chất độc hại. Hiện chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại cụ thể do vụ hỏa hoạn.

Nhà máy Krasmash, thành lập năm 1932, chuyên chế tạo tên lửa đạn đạo Sineva và tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat để thay thế cho các tên lửa đạn đạo Voyevoda.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.