Moscow cảnh báo ‘cắt đứt hoàn toàn' quan hệ Nga-Mỹ, nếu…

(PLO)- Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo quan hệ Nga-Mỹ có thể bị cắt đứt hoàn toàn, nếu Washington tiếp tục “chính sách đối đầu” Moscow.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-11, Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo quan hệ Nga-Mỹ có thể bị cắt đứt hoàn toàn, nếu Washington tiếp tục “chính sách đối đầu” Moscow, theo đài RT.

Cụ thể, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định rằng Moscow hoàn toàn không muốn kịch bản trên xảy ra, song quan hệ Nga-Mỹ tồi tệ hơn bao giờ hết vì Washington đã áp dụng các chính sách nhằm thúc đẩy leo thang xung đột tại Ukraine.

Quan hệ Nga-Mỹ.png
Tổng thống Mỹ Joe Biden (bên trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc gặp ở Thụy Sĩ hồi 2021. Ảnh: AFP

“Tuy nhiên, vẫn có tia hy vọng cứu lấy quan hệ Nga-Mỹ. Đó là Washington cần định hình lại chính sách đối ngoại dựa trên sự tôn trọng và tính đến lợi ích của nhau” - Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Theo RT, quan hệ Nga-Mỹ gần như đã “chạm đáy” kể từ khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi năm 2022. Điện Kremlin trước đó từng chỉ trích rằng Mỹ đang dùng Ukraine như một đòn bẩy để chống lại và làm suy yếu Nga.

Tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng Washington không muốn làm ấm lại quan hệ Nga-Mỹ. Bằng chứng là chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden luôn “không muốn tham gia bất kỳ cuộc đối thoại nào mang tính xây dựng với Nga”.

Trong khi đó, phía Washington cho rằng chính Moscow là bên leo thang xung đột ở Ukraine và chưa sẵn sàng để đạt một thỏa thuận hòa bình với Kiev.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm