Mỹ áp thuế chống bán phá giá với thép Trung Quốc, Đức và Canada

(PLO)- Bộ Thương mại Mỹ áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm thép mạ thiết nhập khẩu từ Trung Quốc (tới 122,5%), Đức (7,02%) và Canada (5,29%).
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-8, Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ thiết (dùng trong công nghiệp đồ hộp) nhập khẩu từ Trung Quốc, Đức và Canada, theo hãng tin Reuters.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết phát hiện những nhà sản xuất thép từ 3 nước trên có hành vi bán sản phẩm tại Mỹ với giá thấp hơn so với thị trường.

Bên trong một nhà máy sản xuất thép ở TP Dương Giang (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Ảnh: VCG
Bên trong một nhà máy sản xuất thép ở TP Dương Giang (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Ảnh: VCG

"Khả năng cao các công ty trên bán sản phẩm vào thị trường Mỹ với giá rẻ là nhờ nhận được trợ cấp từ chính phủ nước đó, điều này gây tổn hại cho các nhà sản xuất thép trong nước và thị trường việc làm nội địa. Do đó, chúng tôi ủng hộ quyết định áp thuế nhập khẩu" - Bộ Thương mại Mỹ thông báo.

Theo đó, Bộ này cho biết các sản phẩm thép mạ thiết của TQ sẽ chịu mức thuế cao nhất - 122,5% giá trị nhập khẩu, các sản phẩm của Đức sẽ chịu mức thuế 7,02% và các sản phẩm từ Canada là 5,29%.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ không áp thuế đối các sản phẩm kim loại được dùng trong sản xuất hộp đựng thực phẩm, sơn và các loại bình xịt được nhập khẩu từ Anh, Đài Loan, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Quyết định trên của Bộ Thương mại Mỹ giữa lúc lạm phát đang cao gây lo ngại cho nhiều công ty thực phẩm rằng sẽ khiến giá các loại sản phẩm đóng hộp tăng cao, Reuters cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm