Ông Zelensky sa thải loạt quan chức tuyển quân vì tham nhũng

(PLO)- Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky sa thải tất cả lãnh đạo các cơ quan tuyển quân khắp cả nước liên quan tham nhũng, hối lộ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-8, Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky thông báo cách chức tất cả lãnh đạo tại các cơ quan tuyển quân khắp đất nước vì bê bối tham nhũng, hối lộ, theo đài CNN.

Ông Zelensky cho biết một cuộc điều tra cấp nhà nước đối với các trung tâm tuyển quân khắp Ukraine đã chỉ ra những hành vi sai trái từ lãnh đạo các cơ quan này. Kết quả, đã có 112 vụ tố tụng hình sự liên quan cáo buộc tham nhũng đối với các quan chức trên.

Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky. Ảnh: AFP

Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky. Ảnh: AFP

“Làm giàu bất chính giữa lúc đất nước có chiến sự là phản quốc. Họ [những lãnh đạo cơ quan tuyển quân] đã có hành động làm giàu bất hợp pháp, nhận hối lộ và tiếp tay cho những người đàn ông đủ điều kiện nhập ngũ vượt biên, bất chấp lệnh cấm rời khỏi đất nước trong thời chiến” - ông Zelensky cho biết.

Theo đó, ông nhấn mạnh hệ thống tuyển quân khắp cả nước nên được những người hiểu rõ tầm quan trọng của cuộc chiến điều hành, đồng thời cho biết sẽ thay thế những vị trí trên bằng các cựu chiến binh và binh sĩ bị thương trên chiến trường.

Theo CNN, động thái trên cho thấy nỗ lực của Ukraine trong kiểm soát nạn tham nhũng, hối lộ. Hồi đầu năm, ông Zelensky tuyên bố sẽ không dung thứ và sớm "nhổ tận gốc" vấn nạn tham nhũng trong nội bộ Ukraine.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm