Mổ đục thủy tinh thể và tim cho người nghèo

Với tinh thần tương thân tương ái, Vòng tay lớn phẫu thuật mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể và bệnh tim của tỉnh.

Công ty CP Tập đoàn Masan kết hợp với Hội bảo trợ Người khuyết tật, Quyền trẻ em và Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trìnhVòng tay lớn.

Với tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng cùng ý thức thực hiện trách nhiệm của một công dân doanh nghiệp gương mẫu, đây là lần thứ hai Masan quay trở lại tỉnh Quảng Nam với mục đích mang lại ánh sáng cho đồng bào nghèo.

So với mặt bằng chung của cả nước, Quảng Nam vẫn là tỉnh còn nhiều khó khăn. Đời sống người dân, đặc biệt là tình hình chăm sóc sức khoẻ của đồng bào miền núi cần phải được cải thiện nhiều hơn nữa. Hiện tại, số lượng người bị đục thuỷ tinh thể đang chiếm 0,1% dân số Quảng Nam, tương đương khoảng 15.000 người. Với tinh thần tương thân tương ái, Vòng tay lớn phẫu thuật mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể và bệnh tim của tỉnh. Masan sẽ tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nhằm tài trợ kinh phí cho chương trình, nhằm giảm tỷ lệ mù loà, đem lại ánh sáng cho người dân.

 Masan sẽ tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nhằm tài trợ kinh phí cho chương trình

Cũng trong khuôn khổ chương trình, công ty còn phối hợp với Hội bảo trợ Người khuyết tật, Quyền trẻ em và Bệnh nhân nghèo của tỉnh thực hiện phẫu thuật tim bẩm sinh cho 27 trẻ em nghèo. Nhiều trẻ được bác sĩ phát hiện những khiếm khuyết ở tim ngay từ khi chào đời trong khi chi phí phẫu thuật vượt quá khả năng chi trả của bố mẹ các em. Masan mong muốn qua việc hỗ trợ các em chi phí phẫu thuật để các em sẽ có lại cuộc sống bình thường, hoà nhập với bạn bè đồng trang lứa.

Dịp này, tổng mức kinh phí công ty hỗ trợ là gần 650 triệu đồng. Trong đó kinh phí để thực hiện 69 ca mổ mắt đục thuỷ tinh thuể theo phương pháp Phaco là gần 80 triệu đồng. Kinh phí thực hiện 27 ca mổ tim tại BV Đà Nẵng là 570 triệu đồng.

 

Masan tin vào triết lý “doing well by doing good” (tạm dịch: làm tốt bằng cách làm giỏi) với sứ mệnh cung cấp các sản phẩm và dịch vụ vượt trội cho 90 triệu người dân Việt Nam. Masan hiện thực hóa tầm nhìn này bằng cách thúc đẩy năng suất thông qua những phát kiến mới, áp dụng khoa học kỹ thuật, xây dựng thương hiệu mạnh, tập trung hiện thực hóa những cơ hội lớn gắn với cuộc sống hằng ngày của đại đa số người dân.

Các công ty thành viên và liên kết của Tập đoàn Masan là những công ty dẫn đầu các ngành hàng thịt, các sản phẩm từ thịt, thực phẩm chế biến, đồ uống, tài nguyên, dịch vụ tài chính. Đó là những lĩnh vực đang tăng trưởng cao của nền kinh tế Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS tuổi 33: Hành trình năng lượng xanh

PV GAS tuổi 33: Hành trình năng lượng xanh

(PLO)- Sau hơn 3 thập kỷ nỗ lực và trưởng thành, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã vươn lên trở thành doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, lá cờ đầu ngành công nghiệp khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Chương trình ưu đãi lớn mừng sinh nhật 28 năm của NCB

Chương trình ưu đãi lớn mừng sinh nhật 28 năm của NCB

(PLO)- Mừng kỷ niệm 28 năm thành lập, từ nay đến hết ngày 31-12-2023, NCB triển khai chương trình khuyến mãi lớn trên toàn quốc “28 năm: Mở ngàn ưu đãi – Xây triệu niềm tin” với hàng ngàn quà tặng và ưu đãi hấp dẫn.

Chương trình nghệ thuật 'Nắng Ba Đình': Tái hiện mùa thu lịch sử

Chương trình nghệ thuật 'Nắng Ba Đình': Tái hiện mùa thu lịch sử

(PLO)- Chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám (19-8-1945 – 19-8-2023) và Quốc khánh 2-9 (2-9-1945 – 2-9-2023) ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Báo Đại biểu Nhân dân chủ trì, phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật “Nắng Ba Đình” vào 20 giờ ngày 29-8, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội.