Một làn sóng đầu tư đang đến với Việt Nam

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết VN là một nền kinh tế mở với tổng giá trị xuất khẩu lên đến 400 tỉ USD. Cùng với đó, VN đang tiếp tục minh bạch hóa hệ thống pháp luật với tính thị trường ngày một mạnh mẽ hơn. Hệ thống pháp luật về đầu tư nước ngoài (FDI) của VN ngày càng thông thoáng, vì vậy đến nay đã thu hút được 23.600 dự án FDI với tổng giá trị trên 320 tỉ USD vốn đầu tư. Luật pháp VN coi FDI là một bộ phận của kinh tế trong nước.

Thủ tướng cũng cho rằng một làn sóng đầu tư đang đến với VN và nêu rõ thị trường chứng khoán của VN đang đạt mức cao nhất trong chín năm qua với giá trị hơn 100 tỉ USD. Thủ tướng khẳng định: “Chính phủ coi thành công của các nhà đầu tư nước ngoài như thành công của Chính phủ VN. Chính phủ VN bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người nước ngoài, nhà đầu tư đến với VN”.

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

(PLO)- Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội, thương mại điện tử để kinh doanh, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng.