Mù mờ chi hơn 1,7 tỉ đồng quản lý chung cư Bàu Cát 2

Đó là những nội dung được Sở Xây dựng TP.HCM công bố tại kết luận thanh tra ngày 8-4.

Theo kết luận thanh tra, trải qua ba nhiệm kỳ BQT, công tác quản lý vận hành và bảo trì lô M từ tháng 4-2009 đến tháng 9-2014 đã có nhiều sai phạm. Đặc biệt, BQT nhiệm kỳ 3 dù chưa được UBND quận Tân Bình công nhận nhưng đã tiến hành thu-chi tài chính trong công tác quản lý vận hành lô M. BQT này cũng tự ý soạn ra quy chế quản lý sử dụng chung cư mà không thông qua ý kiến cư dân. Nhiều hoạt động BQT này không xuất trình được hoặc không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ. Theo kết luận thanh tra, số tiền sai phạm lên đến hơn 1,7 tỉ đồng, chiếm 25% tổng số chi phí quản lý vận hành.

Từ những sai phạm đó, Sở Xây dựng yêu cầu BQT nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với những sai sót trong quá trình quản lý vận hành lô M chung cư Bàu Cát 2. Đồng thời khắc phục các sai sót, trong đó yêu cầu hoàn chỉnh báo cáo thu-chi tài chính để công khai với hội nghị nhà chung cư theo quy định. Trong thời gian chuẩn bị tổ chức hội nghị nhà chung cư, BQT nhiệm kỳ 3 chỉ được quyết định những khoản chi theo thẩm quyền và thực hiện những công việc đúng theo nội dung đã được quy định tại nội quy điều chỉnh quản lý sử dụng nhà chung cư từ năm 2009.

VIỆT HOA

Khám phá hệ tiện ích 5 sao tại Sunshine Golden River

Khám phá hệ tiện ích 5 sao tại Sunshine Golden River

(PLO)- Với lối thiết kế xanh thông minh, chuỗi tiện ích 5 sao cùng đơn vị vận hành quản lý chuẩn quốc tế, Sunshine Golden River trở thành không gian đáng sống của giới thượng lưu, doanh nhân, nghệ sĩ… Tại đây, tất cả nhu cầu sống, giải trí, chăm sóc sức khỏe... của cư dân đều được đáp ứng với tiêu chuẩn cao cấp nhất.
Ra mắt dự án căn hộ cao cấp kiểu mẫu tại TP Vũng Tàu

Ra mắt dự án căn hộ cao cấp kiểu mẫu tại TP Vũng Tàu

(PLO)- Ngày 24-9, CTCP Xây dựng DIC Holdings (DICcons - Mã chứng khoán: DC4) chính thức ra mắt dự án Căn hộ cao cấp Chí Linh Center đạt chuẩn cao cấp với phong cách kiến trúc hiện đại và dịch vụ tiện ích cao cấp mang đến không gian sống lý tưởng, đẳng cấp và thể hiện vị thế của chủ nhân tương lai.