Mù mờ chi hơn 1,7 tỉ đồng quản lý chung cư Bàu Cát 2

Đó là những nội dung được Sở Xây dựng TP.HCM công bố tại kết luận thanh tra ngày 8-4.

Theo kết luận thanh tra, trải qua ba nhiệm kỳ BQT, công tác quản lý vận hành và bảo trì lô M từ tháng 4-2009 đến tháng 9-2014 đã có nhiều sai phạm. Đặc biệt, BQT nhiệm kỳ 3 dù chưa được UBND quận Tân Bình công nhận nhưng đã tiến hành thu-chi tài chính trong công tác quản lý vận hành lô M. BQT này cũng tự ý soạn ra quy chế quản lý sử dụng chung cư mà không thông qua ý kiến cư dân. Nhiều hoạt động BQT này không xuất trình được hoặc không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ. Theo kết luận thanh tra, số tiền sai phạm lên đến hơn 1,7 tỉ đồng, chiếm 25% tổng số chi phí quản lý vận hành.

Từ những sai phạm đó, Sở Xây dựng yêu cầu BQT nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với những sai sót trong quá trình quản lý vận hành lô M chung cư Bàu Cát 2. Đồng thời khắc phục các sai sót, trong đó yêu cầu hoàn chỉnh báo cáo thu-chi tài chính để công khai với hội nghị nhà chung cư theo quy định. Trong thời gian chuẩn bị tổ chức hội nghị nhà chung cư, BQT nhiệm kỳ 3 chỉ được quyết định những khoản chi theo thẩm quyền và thực hiện những công việc đúng theo nội dung đã được quy định tại nội quy điều chỉnh quản lý sử dụng nhà chung cư từ năm 2009.

VIỆT HOA

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.