Muốn lấy lại tiền trái phiếu Tân Hoàng Minh, nhà đầu tư liên hệ Bộ Công an

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề nghị các nhà đầu tư liên hệ với Bộ Công an để giải quyết thủ tục hoàn trả tiền từ các lô trái phiếu Tân Hoàng Minh bị hủy.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa phát đi thông tin liên quan tới việc hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư trong vụ việc “trái phiếu Tân Hoàng Minh” bị hủy.

Muốn lấy lại tiền trái phiếu Tân Hoàng Minh, nhà đầu tư liên hệ Bộ Công an ảnh 1

Trụ sở Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Ảnh: MINH TRÚC

UBCKNN nhắc lại về việc hôm 3-4 đã ban hành quyết định huỷ bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu với tổng trị giá 10.030 tỉ đồng của các công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Lý do bởi các công ty này có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu.

Tiếp đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đỗ Anh Dũng, chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng sáu bị can khác, cùng về lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhóm ông Dũng được xác định có liên quan đến các vi phạm trong hoạt động chào bán, huy động vốn của các nhà đầu tư tại 9 đợt chào bán trái phiếu.

Sau diễn biến tố tụng trên, UBCKNN cho hay đã có văn bản đề nghị các công ty liên hệ làm việc với Cơ quan CSĐT Bộ Công an để giải quyết thủ tục hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư.

Do vậy, UBCKNN đề nghị các nhà đầu tư liên hệ với Cơ quan CSĐT Bộ Công an (địa chỉ: Số 47 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội) để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Muốn lấy lại tiền trái phiếu Tân Hoàng Minh, nhà đầu tư liên hệ Bộ Công an ảnh 2

Ông Đỗ Anh Dũng (ảnh nhỏ), chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã bị khởi tố và bắt tạm giam. Ảnh: MINH TRÚC

Trước đó, cũng liên quan đến việc hoàn trả lại tiền từ các lô trái phiếu bị hủy, Tập đoàn Tân Hoàng Minh phát đi thông cáo, cho biết đã có công văn gửi UBCKNN đề nghị hướng dẫn cụ thể về trình tự, thủ tục, thời hạn thu hồi trái phiếu đã phát hành và việc hoàn trả tiền cho khách hàng.

Tập đoàn cho hay “đang tích cực tìm kiếm các đối tác để kịp thời bán tài sản được phép và thu xếp nguồn tài chính nhằm sớm hoàn trả tiền cho khách hàng”. Dù vậy, trong bối cảnh vụ án mới ở giai đoạn điều tra ban đầu, một số vướng mắc pháp lý cần phải chờ ý kiến của các cơ quan chức năng.

Do đó, tập đoàn chưa thể thực hiện ngay được việc hoàn trả tiền cho khách hàng, đồng thời cam kết sớm đưa ra lộ trình thanh toán phù hợp với hướng dẫn của cơ quan chức năng và quy định pháp luật.

Giá vàng tiếp tục trượt dài

Giá vàng tiếp tục trượt dài

(PLO)-  Với lãi suất dự báo tăng và nguy cơ vỡ nợ không còn thì giới đầu tư sẽ không lao vào vàng trú ẩn tài sản nên giá vàng sẽ suy giảm.
Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

(PLO)- Ngày 29-5, trả lời báo chí, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho biết NHNN đã 3 lần giảm lãi suất tạo điều kiện để giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay. 
Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

(PLO)-  Tối ngày 2 6 - 5 , tại TP. HCM đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên tại ba hạng mục: Giải thưởng “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao” , Giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.