Tân Hoàng Minh thông tin về việc trả lại tiền cho người mua trái phiếu bị hủy

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho hay đang tích cực tìm kiếm các đối tác bán tài sản, nhằm thu xếp nguồn tiền trả cho những khách hàng đã mua 9 lô trái phiếu bị hủy.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Khách sạn Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa có thông báo về việc thực hiện cam kết và mục tiêu trả lại toàn bộ các khoản đầu tư của khách hàng, liên quan đến 9 lô trái phiếu bị hủy.

Tân Hoàng Minh thông tin về việc trả lại tiền cho người mua trái phiếu bị hủy  ảnh 1

Một dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh trên đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: T.PHAN

Trong thông báo, Tân Hoàng Minh cho biết sau khi có quyết định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (về việc hủy bỏ 9 lô trái phiếu – PV), tập đoàn này đã tiến hành ngay các biện pháp tối ưu để khắc phục hậu quả, nhằm thực hiện đúng cam kết và mục tiêu hoàn trả toàn bộ các khoản tiền đầu tư cho khách hàng.

Cụ thể, ông Đỗ Hoàng Minh, Phó Tổng Giám đốc, đồng thời là người đại diện theo ủy quyền của Tân Hoàng Minh đã gửi đơn đề nghị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an tháo gỡ các vướng mắc phát sinh, bao gồm việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của tập đoàn và các công ty là tổ chức phát hành trái phiếu; hoàn tất các văn bản ủy quyền cần thiết để bảo đảm cơ sở pháp lý trong việc quản trị và điều hành các công ty.

Tân Hoàng Minh cũng có công văn gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước đề nghị hướng dẫn cụ thể về trình tự, thủ tục, thời hạn thu hồi trái phiếu đã phát hành và việc hoàn trả tiền cho khách hàng.

Tập đoàn cho hay “đang tích cực tìm kiếm các đối tác để kịp thời bán tài sản được phép và thu xếp nguồn tài chính nhằm sớm hoàn trả tiền cho khách hàng”. Dù vậy, trong bối cảnh vụ án mới ở giai đoạn điều tra ban đầu, một số vướng mắc pháp lý cần phải chờ ý kiến của các cơ quan chức năng.

Do đó, tập đoàn chưa thể thực hiện ngay được việc hoàn trả tiền cho khách hàng, đồng thời cam kết sớm đưa ra lộ trình thanh toán phù hợp với hướng dẫn của cơ quan chức năng và quy định pháp luật.

Tân Hoàng Minh thông tin về việc trả lại tiền cho người mua trái phiếu bị hủy  ảnh 2

Ông Đỗ Anh Dũng (trái, chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh) cùng các bị can đã bị khởi tố. Ảnh: CACC

Trước đó, hôm 4-4, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo về việc hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu với tổng trị giá 10.030 tỉ đồng của ba công ty liên quan đến Tập đoàn Tân Hoàng Minh (Công ty Ngôi Sao Việt, Công ty Cung điện Mùa Đông, Công ty Soleil). Lý do bởi cơ quan chức năng xác định có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ.

Đến ngày 5-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đỗ Anh Dũng (chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh) cùng sáu người khác, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước khi bị bắt giam, để đảm bảo hoạt động bình thường của tập đoàn, ông Dũng đã ủy quyền cho ông Đỗ Hoàng Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh điều hành công ty này.