Năm 2023, Thành ủy Hà Nội sẽ giám sát 10 tổ chức đảng về công tác cán bộ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thành ủy Hà Nội sẽ trực tiếp giám sát 10 tổ chức đảng về công tác cán bộ, trong đó có đảng ủy và tập thể lãnh đạo một số sở, ngành thuộc TP.

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát của Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội năm 2023. Theo đó, Thành ủy Hà Nội sẽ tổ chức một cuộc kiểm tra, hai cuộc giám sát chuyên đề.

Cụ thể, quý I-2023, Thành ủy Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện sau kết luận kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán của Trung ương và TP.

Năm 2023, Thành ủy Hà Nội sẽ giám sát 10 tổ chức đảng về công tác cán bộ ảnh 1

Hội nghị lần thứ 10 BCH Đảng bộ TP Hà Nội đã thông qua chương trình kiểm tra, giám sát năm 2013 của Thành ủy. (Ảnh: VPTU)

Quý II-2023, Thành ủy Hà Nội sẽ tổ chức một cuộc giám sát chuyên đề về công tác cán bộ. Đối tượng giám sát là các đảng bộ trực thuộc Thành ủy, một số tổ chức đảng cơ sở và đảng viên là người đứng đầu cấp ủy, đơn vị.

Thành ủy Hà Nội cũng sẽ trực tiếp giám sát 10 tổ chức đảng, gồm một số ban thường vụ quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy; đảng ủy và tập thể lãnh đạo một số sở, ngành thuộc TP Hà Nội. Các tổ chức còn lại sẽ báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy kết quả thực hiện để tổng hợp chung.

Quý III-2023, Thành ủy Hà Nội sẽ tổ chức giám sát về việc thực hiện các chương trình, nghị quyết của Thành ủy về phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn TP. Đối tượng giám sát gồm 10 tổ chức đảng, các đảng viên là người đứng đầu cấp ủy, đơn vị.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.