Nam sinh viên bị nhầm có án tù đã được xin lỗi

Chiều ngày 18-7, trao đổi với PLO, sinh viên Nguyễn Văn Cảnh (Bình Phước) cho biết anh đã nhận được lời xin lỗi trực tiếp từ đại diện Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước, đồng thời án tích trước đây trong lý lịch của anh tại Trung tâm Lý lịch tư pháp Quốc gia đã được xóa bỏ.

“Khi lên Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước xin phiếu xác nhận lý lịch tư pháp và biết tin mình có án tích, tôi vô cùng bức xúc và lo lắng. Tuy nhiên, ngay sau khi tôi trình báo sự việc trên với Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước, sở này đã nhận ra sự cố nhầm lẫn và xin lỗi, đồng thời xóa án tích cho tôi”, anh Cảnh chia sẻ.

Theo anh Cảnh, vì Sở Tư pháp có động thái xử lý kịp thời, chưa gây hậu quả gì nghiêm trọng ảnh hưởng đến quá trình học tập cũng như công việc sắp tới nên anh chấp nhận bỏ qua, không muốn kiện cáo làm to chuyện.

Vụ việc hi hữu nêu trên xảy ra đối với anh Nguyễn Văn Cảnh (SN 1996, trú tại thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) khi anh chuẩn bị tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (TPHCM) và đến Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước xin phiếu xác nhận lý lịch tư pháp.

Anh Cảnh ngỡ ngàng khi phiếu lý lịch tư pháp ghi anh có án tích, bị TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên án sơ thẩm vào ngày 15-0-2018 bằng bản án số 11/2018/HSST với mức án 9 tháng tù treo về tội “Tổ chức đánh bạc”.

Nam sinh viên bị nhầm có án tù đã được xin lỗi ảnh 1
Anh Cảnh đã nhận được lời xin lỗi trực tiếp của Sở Tư Pháp tỉnh Bình Phước và được cấp lại phiếu lý lịch là không có án tích. Ảnh: CÙ HIỀN

Thông tin này được Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước lấy từ Trung tâm Lý lịch tư pháp Quốc gia.

Sau đó, anh Cảnh lập tức đến Sở Tư pháp tỉnh Bình Phước khiếu nại và cho rằng phiếu lý lịch tư pháp cấp cho anh hoàn toàn sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của mình.

Sau khi xác minh, Trung tâm Lý lịch tư pháp Quốc gia đã gửi công văn trả lời Sở Tư pháp Bình Phước, trong đó nhấn mạnh: “Trường hợp ông Nguyễn Văn Cảnh không có án tích”. Sau đó, anh Cảnh được Sở tư pháo cấp lại phiếu lý lịch với tình trạng không có án tích. 

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.