Nga sắp bàn giao hai tàu khu trục cho Việt Nam ​

Thông tin trên đã được Giám đốc điều hành Zelenodolsk ông Renat Mistakhov công bố hôm 17-5 và được hãng thông tấn nhà nước Nga TASS dẫn lại.

Ông Mistakhov cho biết: “Chúng tôi đang đóng hai tàu cho Việt Nam. Tàu khu trục đầu tiên đã được hạ thủy và sẽ tới lượt chiếc tàu thứ hai vào ngày 25-5 tới”.

Nga sắp bàn giao hai tàu khu trục cho Việt Nam  ​ ảnh 1

Hai tàu khu trục lớp Gepard-3.9 do hãng đóng tàu Zelenodolsk chế tạo sẽ được bàn giao cho Việt Nam trong năm nay. (Ảnh minh họa: TASS)

“Chúng tôi sẽ cung cấp hai tàu khu trục này cho Việt Nam vào tháng 8 và 9 năm nay” - Giám đốc điều hành Zelenodolsk nói.

Hải quân Việt Nam đã tiếp nhận hai tàu khu trục thuộc dự án 11661 đầu tiên vào năm 2011. Đến năm 2012, một hợp đồng đóng thêm hai tàu 11661 đã được ký kết. Hãng Zelenodolsk đã bắt đầu đóng hai tàu này từ quý III năm 2013.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Sức mạnh hệ thống ICBM hiện đại nhất của Nga RS-28 Sarmat

Sức mạnh hệ thống ICBM hiện đại nhất của Nga RS-28 Sarmat

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21-12 xác nhận các đơn vị chiến đấu sẽ sớm được bàn giao thêm thiết bị lướt siêu vượt âm Avangard và tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mang đầu đạn hạt nhân RS-28 Sarmat - hệ thống ICBM hiện đại nhất của Nga. Cùng PLO điểm qua sức mạnh hệ thống ICBM RS-28 Sarmat này qua infographic dưới đây.