Trung Quốc muốn tập trận chung với các nước cùng tranh chấp biển Đông

Từ ngày 2 đến 12-5 tới sẽ diễn ra cuộc tập trận an ninh hàng hải và chống khủng bố đa quốc gia ở Singapore, Brunei và trên biển Đông. Tham gia gồm có quân đội 10 nước ASEAN, Mỹ, Ấn Độ và sáu nước đối tác khác.

Trung Quốc sẽ gửi tàu khu trục tên lửa Lan Châu và hàng chục binh sĩ đặc nhiệm đến tham gia cuộc tập trận này, báo Manila Bulletin (Philippines) dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm trong cuộc họp báo ngày 28-4.

Trung Quốc muốn tập trận chung với các nước cùng tranh chấp biển Đông ảnh 1
Trung Quốc tuyên bố sẽ gửi tàu khu trục tên lửa Lan Châu tham gia tập trận với các nước cùng tranh chấp biển Đông. Ảnh: Internet

“Cuộc tập trận này sẽ giúp quân đội các nước học hỏi lẫn nhau và hợp tác tốt hơn trong các lĩnh vực quốc phòng và an ninh”, theo ông Ngô Khiêm.

Khi được hỏi về thái độ của Trung Quốc với việc Mỹ gia tăng tuần tra tự do lưu thông hàng hải ở biển Đông gần đây, ông Ngô Khiêm khẳng định dù Mỹ có tuần tra biển Đông bao nhiêu đi nữa thì cũng chẳng ảnh hưởng đến chủ trương của Trung Quốc đối với vấn đề biển Đông.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...