Nga sắp xây trung tâm bảo dưỡng tên lửa phòng không ở Việt Nam?

Nga sắp xây trung tâm bảo dưỡng tên lửa phòng không ở Việt Nam? ảnh 1
Hệ thống phòng không Pechora 2M.

Phát biểu tại triển lãm quốc tế "Kỹ thuật Công nghệ 2014" (Oboronekspo 2014) Phó giám đốc Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật Quân sự (FSMTC), ông Vyacheslav Dzirkaln cho biết tập đoàn Almaz-Antey đang tiến hàng đàm phán với các nước đối tác về việc mở trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng các hệ thống phòng không cho các quốc gia khách hàng, theo Itar-Tass. 

Ông Vyacheslav Dzirkalncho biết rằng những trung tâm dịch vụ này là một trong những lĩnh vực quan trọng và là mối quan tâm của các nước đối tác như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Algeria. Theo ông, mối quan tâm hiện nay là họ dành khá nhiều sự chú ý đến các dịch vụ sau bán hàng. 

Vyacheslav Dzirkaln cũng lưu ý rằng tập đoàn Almaz-Antey cũng đã thực hiện các gói hiện đại hóa các hệ thống phòng không như "Wasp" và "Pechora" cho Ấn Độ và Việt Nam. Ông cho biết, việc này sẽ tốn ít ngân sách nhưng làm gia tăng đáng kể khả năng chiến đấu và kéo dài tuổi thọ của các hệ thống phòng không này.

Triển lãm "Oboronekspo 2014" được tổ chức từ ngày 13 - 17 tháng 8 tại Trung tâm Triển lãm Giao thông vận tải Nga ở thị trấn Zhukovsky, Moscow. Đây là triển lãm quốc tế "Oboronekspo 2014" lần hai được tổ chức nhằm giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh và công nghệ cao của Nga.  

Trưng bày tại "Oboronekspo 2014" lần này bao gồm các loại mô hình và các hệ thống trang thiết bị vũ khí như S-300, S-300VM, S-400, Tor-M1,Armour-C, Khrizantema, Grad, Sani, Nona-M1, Sani, Nona-M1, 2K21, Msta-S, Host, Vienna, BTR-80, BTR-82A, BREM, T-90A, T-80, T-80U, T-72B3, T-34... cùng một số sản phẩm sẽ được bổ sung tiếp.

Tham gia chương trình triển lãm lần này không chỉ có các sản phẩm của các công ty tập đoàn của nước Nga mà còn có các sản phẩm từ các công ty và tập đoàn từ 11 quốc gia: Algeria, Armenia, Belarus, Đức, Ấn Độ, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Pháp, Cộng hòa Séc và Thụy Sĩ.

Đã có hơn 30 đoàn khách nước ngoài, bao gồm các đại diện từ các nước như Trung Quốc, Đức, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Israel, Kuwait, Myanmar, Kazakhstan, các nước SNG và doàn Việt Nam.

Theo H.T.N/Infonet