Ngày 7/4, Hải quân Hoa Kỳ sẽ đến Đà Nẵng

Hải quân Hoa Kỳ sẽ bắt đầu các hoạt động trao đổi với Hải quân Nhân dân Việt Nam tại lễ đón chính thức diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 7/4/2014.

Tư lệnh Lực lượng Hậu cần vùng Tây Thái Bình Dương Chuẩn Đô đốc Cindy Thebaud; Đại tá Paul Schilse thuộc Liên đội tàu Khu trục 7; hạm trưởng của tàu USS John S. McCain và USNS Safeguard và Phó Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Robert Ogburn sẽ đại diện cho phái đoàn Hoa Kỳ tại lễ đón chính thức. Ngay sau lễ đón, phóng viên báo chí được mời tham dự phần phát biểu và họp báo ngắn, sau đó tham quan tàu.

Ngày 7/4, Hải quân Hoa Kỳ sẽ đến Đà Nẵng  ảnh 1
Lễ đón đoàn tàu hải quân Hoa Kỳ hồi tháng 7/2011 ở Đà Nẵng (Ảnh: Hải Sơn)

Chương trình hợp tác kéo dài trong 6 ngày, Hải quân hai nước sẽ tập trung vào các sự kiện phi tác chiến và trao đổi chuyên môn trong các lãnh vực quân y, tìm kiếm, cứu nạn, lặn và sửa chữa các hỏng hóc trên tàu. Các chuyến tham quan tàu, biểu diễn của ban nhạc hải quân Hoa Kỳ, các hoạt động cộng đồng và sự kiện thể thao giữa hải quân hai nước dự kiến cũng sẽ được diễn ra. Các hoạt động này nhấn mạnh mối quan hệ ngày càng gần gũi hơn giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Các đơn vị Hoa Kỳ tham gia vào các hoạt động trao đổi hải quân lần này bao gồm tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS John S. McCain và tàu cứu hộ USNS Safeguard; các thuỷ thủ thuộc Tư lệnh Lực lượng Hậu cần Tây Thái Bình Dương, Liên đội tàu Khu trục 7, các thủy thủ thuộc Đơn vị cơ động rà phá vật liệu nổ số 5; Chi đội Lặn và Cứu hộ Cơ động và Ban nhạc Orient Express của Hạm đội 7./.

Theo PV VOV online

Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

Đặc nhiệm Ukraine được trang bị 'khủng' cỡ nào để đối phó Nga?

(PLO)- Lực lượng đặc nhiệm Ukraine được trang bị nhiều vũ khí lợi hại, từ súng trường AK có từ thời Liên Xô cho tới những khẩu súng lục Glock hiện đại. Sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới đảm bảo cho họ thực hiện được hầu hết nhiệm vụ và khả năng chiến đấu trên các mặt trận.