Người dân 'xé rào' ra vào khu cách ly thôn Văn Lâm 3

Thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) có hơn 5.000 dân đang được cách ly 28 ngày để phòng, chống dịch COVID-19 sau khi thôn này có hai trường hợp dương tính.

Ghi nhận của  vào chiều 19-3, có một số người dân khu cách ly “xé rào" ra ngoài.

Một nam thanh niên "xé rào", đi xe máy vào khu vực cách ly. Ảnh: TỰ SANG

Cụ thể, tại khu vực cách ly có bốn chốt chặn chính gồm: Chốt ngay cổng làng Văn Lâm 3, sân vận động Văn Lâm, phía trước quán tạp hóa gần hộ nhà ông Trương Hạnh Phúc và chốt gần cửa hàng điện nước Văn Tính.

Tại bốn chốt luôn có lực lượng công an, dân quân, y tế và các lực lượng liên quan chốt chặn, kiểm tra kỹ lưỡng, đo thân nhiệt người dân.

Tuy nhiên, tại một số chốt được dựng barie và lưới B40 không có người canh gác đã xuất hiện tình trạng một số người dân dẫn xe máy ra vào tự nhiên.

Người đàn ông này đã vào trong khu vực được lực lượng chức năng dựng rào cách ly. Ảnh: TỰ SANG

Vào xong, người này cột lại rào lưới B40. Ảnh: TỰ SANG

Một phụ nữ cũng "xé rào" đi ra ngoài. Ảnh: TỰ SANG

Một hẻm có rào lưới B40 cũng bị người dân thường xuyên "xé" để ra vô. Ảnh: TỰ SANG

Tính đến hôm nay, thôn Văn Lâm 3 được lực lượng chức năng thực hiện cách bắt đầu từ 20 giờ ngày 17-3, thời gian cách ly tối thiểu là 28 ngày.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...