Người đẹp môi giới mại dâm cho người mẫu hầu tòa

Ngày 11-9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Cẩm Giang (sinh năm 1991, quê Bạc Liêu), Mai Thiên Trang (sinh năm 1991, ngụ quận Bình Thạnh), Nguyễn Hồng Nhung (sinh năm 1994, quê Đồng Nai) và Lưu Thị Trưởng Thành (sinh năm 1992, quê TP Cần Thơ) mỗi bị cáo ba năm tù về tội môi giới mại dâm. 

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là tiếp tay cho tệ nạn xã hội nên cần xử phạt nghiêm. Tuy nhiên, tòa cũng cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ theo luật định cho các bị cáo lần đầu phạm tội để xem xét.

Người đẹp môi giới mại dâm cho người mẫu hầu tòa ảnh 1

Các bị cáo và người thân yêu cầu không chụp ảnh vì sợ ảnh hưởng đến đời tư cuộc sống về sau.

Cáo trạng truy cứu các bị cáo với tình tiết tăng nặng phạm tội nhiều lần, nhiều người.

Cụ thể cơ quan tố tụng xác định Giang môi giới bán dâm ba lần cho năm người, hưởng lợi gần 8 triệu đồng. Nhung môi giới hai lần cho hai người, hưởng lợi 500.000 đồng. Thành năm lần cho bốn người, hưởng 3 triệu đồng và Trang một lần cho hai người, hưởng 5 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn phát hiện một nam (không rõ lai lịch) gọi điện thoại cho bị cáo Giang môi giới cho bị cáo Trang bán dâm vào tháng 7-2016 hưởng lợi 100 USD; một nữ (cũng không rõ lai lịch) thông qua Giang môi giới cho bị cáo Thành và một người nữa bán dâm hưởng lợi 350.000 đồng. Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý sau.

Đồng thời do có một số gái bán dâm chưa xác định được nhân thân lai lịch ngoài lời khai của ba bị cáo Giang, Trang và Nhung không có chứng cứ khác nên không đủ cơ sở xử lý.

Tại phiên xử, luật sư của một bị cáo đề nghị xem xét cả trách nhiệm của người mua dâm môi giới cho bạn. Tuy nhiên, theo VKS, người này giới thiệu cho bạn cùng đi mua dâm không hưởng lợi như các bị cáo nên không thể truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo cáo trạng, chiều 13-10-2016, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP.HCM phối hợp cùng Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa-Xã hội TP.HCM (Đoàn 2), tiến hành kiểm tra hành chính đối với bốn khách sạn tại quận 1, quận 3, quận 10, huyện Bình Chánh (thuộc TP.HCM) phát hiện và bắt quả tang chín cặp nam nữ đang mua bán dâm.

Điều tra, công an xác định Giang (từng là thí sinh của cuộc thi tiếng hát truyền hình Solo cùng Bolero năm 2016 tổ chức tại Vĩnh Long) là người điều hành, tổ chức đường dây bán dâm này. 

Sau khi không đoạt giải cuộc thi, Giang chuyển sang hát cho một số phòng trà, nhà hàng, karaoke tại quận 1 (TP.HCM). Từ đó, bị cáo quen biết nhiều ca sĩ, tiếp viên xinh đẹp. 

Giữa năm 2015, Giang bắt đầu bước vào con đường bán dâm 3-5 triệu đồng/lần. Làm nhiều, Giang nắm nhu cầu của khách luôn muốn “hàng mới” nên rủ thêm vài ca sĩ, tiếp viên có nhan sắc làm trong nhà hàng tham gia đường dây.
Ngoài ra, Giang tuyển thêm các cô gái trẻ đẹp ở các quán karaoke trên địa bàn quận 1 để sẵn sàng phục vụ khi khách gọi.
Theo đó, tiếp viên "đi khách" với giá 200-500 USD/lần và Giang hưởng lợi từ 500.000 đến 2 triệu đồng. Còn một số diễn viên điện ảnh, người mẫu với giá 300-500 USD, Giang hưởng lợi 2-5 triệu đồng. Đường dây của Giang tuy chỉ mới hoạt động vài tháng đã bị bắt nhưng có cả sinh viên.
Góp sức cho Giang còn có bị cáo Trang từng tham gia cuộc thi “Người đẹp phụ nữ thời đại” qua ảnh diễn ra năm 2011 và đã đạt cùng lúc hai giải phụ đại diện cho thương hiệu nhà tài trợ cuộc thi.
Trang có nhiều mối mới và chuyển hẳn sang môi giới cho một số đồng nghiệp, bạn bè đi với giá 300 USD/lần. Trang hưởng “hoa hồng” 2-3 triệu đồng, chưa kể tiền cho thêm...

Hai bị cáo Nhung và Thành khai nhận ngoài việc trực tiếp đi bán dâm, còn môi giới cho sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM đi khách với giá 3-5 triệu đồng/lần. Nhung và Thành hưởng lợi 1-2 triệu đồng cho một lần môi giới xong.

Nói lời sau cùng tại phiên xử, bị cáo Giang xin tòa xem xét vì bản thân còn phải nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, là lao động chính trong gia đình... Các bị cáo khác cũng trình bày hoàn cảnh khó khăn...