Thuê nhà ngàn đô để mở spa mại dâm

Ngày 30-9, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo chuyển hình phạt cho hai bị cáo Văn Thị Mỹ Thuận (SN 1984, trú tỉnh Long An) và Hoàng Văn Lý (SN 1976, Hà Nội, tạm trú huyện Nhà Bè, TP.HCM) từ ba năm án giam thành án treo về tội chứa mại dâm.

Thuê nhà ngàn đô để mở spa mại dâm ảnh 1
Bị cáo Thuận được dẫn về trại giam sau phiên xử

Theo hồ sơ, đêm 4-8-2015, các trinh sát quận 7 vào kiểm tra tiệm spa chăm sóc da Kim (62 Nguyễn Khiêm Ích, khu phố 3, phường Tân Kiểng).

Tại các phòng của spa này, công an bắt quả tang ba cặp nam - nữ có hành vi mua bán dâm. Mở rộng điều tra, công an bắt giữ Thuận và Lý là đồng chủ tiệm spa. 

Bị bắt, cả hai khai nhận cùng thuê nhà với giá 1.200 USD/tháng để ở tiệm spa chăm sóc da Kim từ tháng 4-2015. Thực chất tiệm spa trên núp bóng ổ mại dâm cao cấp.

Khách đến, chủ đều truy vấn xem ai giới thiệu và mua vé 200.000 đồng/lần để nữ tiếp viên đưa lên phòng massage. Các cô gái trẻ, đẹp được chủ trả lương 1-3 triệu đồng mỗi người/tháng. Ngoài massage, tiếp viên nơi đây sẽ mồi chài kích dục cho khách để lấy tiền bo.

Khai thác tại chỗ, các cô gái bán thân khai mỗi lần đi khách thu 1,5 triệu đồng, trong đó chủ được 500.000 đồng. Khi quen mặt khách chủ tiệm sẽ cho các tiếp viên bán dâm tại chỗ. Để giữ chân nhân viên và tiện hoạt động, chủ cho các cô gái ăn ở ngay tại tiệm.

Thuê nhà ngàn đô để mở spa mại dâm ảnh 2
Các tiếp viên tại spa Kim. (Ảnh do công an cung cấp)

Liên quan vụ án, công an cũng ra quyết định xử phạt hành chính đối với 12 người, là nữ tiếp viên của spa và thông báo về địa phương để có biện pháp quản lý, giáo dục.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

Góp ý về quyền tiếp cận thông tin đất đai

(PLO)- Theo ThS Ngô Gia Hoàng (Trường Đại học Luật TP.HCM), quy định theo hướng liệt kê “đóng” các thông tin mà công dân có quyền tiếp cận như dự thảo là chưa thật sự phù hợp
Ban hành pháp luật phải vì sự phát triển

Ban hành pháp luật phải vì sự phát triển

(PLO)- Quốc hội đã có sự thay đổi mạnh trong công tác lập pháp; Chính phủ cũng có nhiều phiên họp định kỳ về xây dựng pháp luật. Đây là chỉ dấu quan trọng về định hướng pháp luật vì sự phát triển.