Người gửi tiền tiết kiệm bắt đầu có lãi đậm

Trong báo cáo mới phát hành, Công ty chứng khoán Bảo Việt cho biết, trong tuần cuối tháng 5, lãi suất liên ngân hàng đã chạm mốc cao nhất 6,7%/năm.

Điều này cho thấy, tín dụng tăng tương đối nhanh trong thời gian vừa qua, nhiều khả năng đã làm giảm bớt thanh khoản thị trường ngân hàng, góp phần làm lãi suất liên ngân hàng tăng liên tục trong các tuần gần đây.

Và khi lãi liên ngân hàng tăng cũng góp phần đẩy lãi suất huy động tăng nhanh. Tính đến cuối tháng 5, lãi suất 6 tháng và 12 tháng của các ngân hàng lần lượt là 4,82% và 5,64%. Nhưng cũng có ngân hàng huy động tiền gửi tiết kiệm 12 tháng lên mức 6,9%.

Trong khi đó, nhiều tổ chức tài chính cùng đánh giá, lạm phát đang được kiểm soát tốt trong 5 tháng đầu năm 2021, và kỳ vọng cả năm 2021, lạm phát duy trì ở mức 3-3,5%. Với mức lạm phát kỳ vọng này, những người gửi tiết kiệm đều có lãi thực dương.

Con số lãi này có xu hướng tăng cao hơn trong nửa cuối năm còn lại 2021. Vì thanh khoản hệ thống ngân hàng trong năm 2021 nhiều khả năng sẽ không còn dư thừa nhiều như trong năm 2020. Do đó, lãi suất huy động được dự báo có thể sẽ có diễn biến tăng tiếp.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.