Nhà đầu cơ đang tạo sóng nhà đất

Đồng thời có tình trạng gia tăng rất lớn các nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp, được dẫn dắt bởi một số nhà đầu cơ chuyên nghiệp, tạo được sóng và lướt sóng kiếm lợi rất nhanh trên thị trường này.

“Do đó Nhà nước cần sử dụng kịp thời, hiệu quả các công cụ về thuế, tín dụng, quy hoạch để điều tiết ngay khi thị trường BĐS xuất hiện dấu hiệu bong bóng dù chỉ mới xuất hiện ở phân khúc sản phẩm cao cấp” - ông Châu khuyến nghị.

Về phía doanh nghiệp, ông Châu cho rằng cần tái cấu trúc đầu tư, tái cơ cấu dự án để điều chỉnh sản phẩm BĐS sang các phân khúc thị trường nhà ở có giá vừa túi tiền. Bởi đây mới là phân khúc có nhu cầu ở thực và có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.