Những tình huống "quân sư tình yêu" éo le

"Tớ nhận thấy người yêu mình có những dấu hiệu khác lạ, tình yêu của bọn tớ không còn nồng nhiệt như trước...". Không cần là một người có nhiều kinh nghiệm từng trải, chỉ cần là một người sẵn sàng lắng nghe và chăm chỉ tập hợp ý kiến của nhiều người khác nhau, bạn cũng đã có đủ những tiêu chuẩn cần thiết để trở thành một vị "quân sư" thực thụ cho tình yêu của bạn bè mình.

Đổi lại, bạn cũng có thể nhận được những lời tư vấn từ họ. Tuy nhiên, tréo ngoe là trong nhiều tình huống, bạn phải trở thành quân sư bất đắc dĩ cho chính người mình yêu. Đó là khi…

Người yêu cảm nắng... bạn thân

Tâm sự của Lan Anh (18 tuổi): “Tớ chơi thân với một cô bạn từ hồi còn rất nhỏ. Sau một thời gian, cô bạn chuyển nhà sang khu khác, nhưng hai đứa vẫn giữ liên lạc như thường.

Có một đợt, tớ nhận thấy người yêu mình có những dấu hiệu khác lạ, tình yêu của bọn tớ không còn nồng nhiệt, bạn ấy không còn muốn gặp tớ thường xuyên như trước".

Cùng lúc đó, cô bạn thân lại nhờ Lan Anh tư vấn về việc có nên "bật đèn xanh" cho cậu bạn cùng lớp học thêm tiếng Anh. Cô bạn hay bắt gặp ánh mắt dõi theo của anh chàng kia, cũng như những sự quan tâm âm thầm và lặng lẽ. Hai người họ chung đường đi lối về nên nhanh chóng thân nhau.
 

Những tình huống "quân sư tình yêu" éo le ảnh 1
Đừng bi quan và tự trách mình một khi đã trót làm "quân sư" cho... chính người mình yêu nhé! (ảnh minh họa)

Bằng “kinh nghiệm tình trường” của mình, Lan Anh cũng chỉ cho cô bạn những điều mình biết về cách khiến sự tự tin thu hút người khác phái, cách khiến sự chủ động lấn át tất cả thói quen bị động…
"Cô ấy tỏ vẻ biết ơn tớ rất nhiều vì dường như những “chiêu” của tớ có vẻ rất phù hợp với anh chàng kia. Tớ chỉ nghĩ đơn giản là hai bọn họ "tình trong như đã, mặt ngoài còn e" nên hết lòng giúp đỡ. Khi tớ chia tay, như một điều tất yếu khi tình yêu đã nhạt màu trong ít nhất một người, cô ấy đã ở bên cạnh an ủi tớ rất nhiều. Trớ trêu thay, một lần hai đứa dạo phố, tình cờ gặp... người yêu cũ của tớ. Trong khi tớ giả vờ không quen thì cô bạn lại rối rít gọi, người cũ mặt bối rối phát hiện ra tớ và cô bạn kia là bạn thân. Cô bạn hồn nhiên giới thiệu: “Đây là người mà tớ vẫn thường kể với cậu đấy!”. Còn tớ choáng váng đến mức vài ngày sau vẫn chưa thể bình thường trở lại. Phải chăng chính tớ đã đẩy tình yêu của tớ đi xa?” Viết bí kíp dạy người cũ... yêuCó những sự tình cờ đến khó tin luôn xảy ra nằm ngoài ý muốn của nhiều người. Tình huống đó đã xảy đến với Thảo Trang (17 tuổi) khi chính công việc làm thêm lại mang đến cho cô bạn những phút giây dở khóc dở cười. Trang là cộng tác viên cho chuyên mục tư vấn tình yêu của một tờ báo nổi tiếng với khối lượng bạn đọc không hề nhỏ. Ở vị trí đó, cô bạn đương nhiên luôn vui vẻ và sung sướng vô cùng khi những bài viết của mình được bạn đọc đón nhận và thấy chúng hữu ích. Một ngày nọ, cô bạn rảnh rỗi đọc những lời bình luận của bạn đọc ở các bài báo mà cô bạn viết. Để rồi, Trang giật mình khi phát hiện ra một bình luận đến từ địa chỉ mail của… người yêu cũ. Không nhiều lời, không dài dòng, chỉ đơn giản là một lời cảm ơn ngắn gọn cho bài viết: “Các cô gái thích nhận lời tỏ tình theo cách nào?”. Mặc dù hai người chia tay đã lâu nhưng Trang vẫn luôn dành cho người ấy rất nhiều tình cảm. Đó là lý do cô bạn cảm thấy đau đớn và buồn bã khi nhận được lời cảm ơn ấy. Cảm ơn có nghĩa là bài viết hữu ích, cảm ơn có nghĩa là anh chàng ấy đã thành công khi... tỏ tình với một cô gái nào đó, cảm ơn có nghĩa là Trang đã tự mình xóa bỏ cơ hội cuối cùng để “nối lại tình xưa”, cũng có nghĩa là mọi việc sẽ phải chấm dứt. Trong cuộc sống này, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều tình huống như thế, bởi có quá nhiều sự ngẫu nhiên ta chẳng thể ngờ tới. Ngay cả hối hận và trách móc bản thân, mọi chuyện cũng không thể đổi khác. Tình cảm là thứ bạn không bao giờ có thể kiểm soát mà, vì thế điều quan trọng là bạn hãy giữ được một tinh thần vui vẻ cho mình, đừng bi quan và tự trách mình một khi đã trót làm "quân sư" cho... chính người mình yêu nhé!
Theo Phương Di (DT/ Mực Tím)
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.